Cách khắc phục lỗi Runtime error 217 trên Windows 10

Bạn có thể gặp phải Runtime Error 217 trên PC Windows khi đang mở một ứng dụng. Có thể có nhiều lý do cho vấn đề này như gói tải xuống không đầy đủ, tệp bị hỏng, v.v. Lỗi cũng sẽ đề cập đến địa chỉ nơi xảy ra lỗi thời gian chạy. Ví dụ: nó có thể nói Runtime Error 217 tại 00580d29, 004bb10d, 5009763B, 0047276a, 0041fae1, v.v.

Sửa lỗi Runtime Error 217 trên Windows 10

Đây là những điều bạn có thể làm để sửa lỗi Runtime Error 217 trên Windows 10
  1. Chạy SFC và DISM
  2. Cài đặt lại ứng dụng
  3. Sửa chữa cài đặt Microsoft Visual C ++
  4. Khắc phục sự cố trong Clean Boot State.
Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

Chạy SFC và DISM


Một trong những lý do phổ biến nhất cho lỗi này là các tệp hệ thống bị hỏng và với hai lệnh này, chúng tôi sẽ sửa chúng. Để làm điều đó, hãy khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên, nhập các lệnh sau và nhấn Enter đồng thời.
sfc /scannow
Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
Bây giờ, hãy thử chạy ứng dụng, hy vọng, bạn sẽ không gặp phải lỗi.

Cài đặt lại ứng dụng

Một lý do khác cho vấn đề này là tải xuống không đầy đủ, do đó, để giải quyết lỗi này, chúng tôi cần phải cài đặt lại ứng dụng đang gây ra lỗi này. Để làm điều đó, hãy nhấn Win + S, nhập Add or remove programs và nhấp vào Open. Bây giờ, hãy tìm kiếm ứng dụng gây ra lỗi Runtime cho bạn, chọn và nhấp vào Uninstall.
Bây giờ, hãy cài đặt lại ứng dụng và hy vọng, Runtime Error 217 sẽ được sửa.

Sửa chữa cài đặt Microsoft Visual C ++


Một điều khác bạn có thể làm để khắc phục điều này là sửa chữa Microsoft Visual C ++. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:
  • Khởi chạy Control Panel từ Start Menu và nhấp vào Programs and Features
  • Chọn Microsoft Visual C++ 2015-2019 Redistributable (x64) và nhấp vào Change > Repair.
Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa chữa Microsoft Visual C ++ . Hy vọng rằng, điều này sẽ khắc phục được lỗi Runtime.

Khắc phục sự cố trong Clean Boot State


Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết sự cố bằng hai phương pháp đầu tiên, nhưng nếu không làm được, hãy thử khắc phục sự cố ở Clean Boot State. Bằng cách này, chúng tôi sẽ xem liệu vấn đề có phải do ứng dụng của bên thứ ba hay không.

Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:
  • Nhấn Win + R, gõ msconfig và nhấn Enter.
  • Chọn Normal startup, chuyển đến tab Services, đánh dấu vào Hide all Microsoft services và nhấp vào Disable all > Apply > Ok.
  • Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.
Nếu bạn không gặp phải Runtime ErrorClean Boot State, hãy thử thực hiện lại tương tự nhưng lần này, hãy bỏ chọn một số dịch vụ. Lặp lại bước này cho đến khi bạn tìm ra thủ phạm chính xác của sự cố.