Error 0211: Keyboard not found trên Windows 10

Error 0211: Keyboard not found trên Windows 10
Nếu khi bạn khởi động máy tính Windows 10 của mình và gặp phải Error 0211: Keyboard not found thì bài viết này nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề bằng các giải pháp phù hợp nhất.

Error 0211: Keyboard not found trên Windows 10

Error 0211: Keyboard not found

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.
 1. Xóa CMOS
 2. Thực hiện khôi phục hệ thống
 3. Kiểm tra xem bàn phím có bị đoản mạch không
Chúng ta hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Xóa CMOS

Giải pháp này yêu cầu bạn xóa CMOS để thiết lập lại BIOS. Nếu lỗi là do cài đặt BIOS được định cấu hình sai, việc đặt lại BIOS về các giá trị mặc định rất có thể sẽ khắc phục được sự cố.

Bạn có thể đặt lại cài đặt BIOS về giá trị mặc định bằng cách tháo và lắp lại pin CMOS. Pin CMOS có dạng phẳng và tròn. Nó trông giống như những thứ được sử dụng trong đồ chơi điện tử và đồng hồ. Nếu nó không thể tháo rời, đừng cố tháo nó ra; thay vào đó, hãy đặt lại BIOS từ bên trong môi trường BIOS.

Để xóa CMOS trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn, hãy làm như sau:
 • Tắt tất cả các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính.
 • Rút dây nguồn khỏi nguồn điện AC.
 • Tháo vỏ máy tính.
 • Tìm pin trên bảng. Pin có thể ở trong giá đỡ pin ngang hoặc dọc hoặc được kết nối với đầu cắm trên bo mạch bằng dây.
 • Nếu pin ở trong giá đỡ, hãy lưu ý hướng của dấu + và - trên pin. Với một tuốc nơ vít có lưỡi phẳng trung bình, hãy nhẹ nhàng nạy phần không có pin ra khỏi đầu nối của nó.
 • Nếu pin được kết nối với đầu cắm trên bo mạch bằng dây, hãy ngắt kết nối dây khỏi đầu cắm trên bo mạch.
 • Chờ một giờ, sau đó kết nối lại pin.
 • Đặt nắp máy tính trở lại.
 • Cắm lại máy tính và tất cả các thiết bị.
 • Bật nguồn máy tính.
Máy tính sẽ khởi động bình thường mà không có lỗi. Nếu không hãy thử các giải pháp tiếp theo.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Khi bạn gặp phải lỗi này, bàn phím sẽ không phản hồi và cách duy nhất để thoát khỏi thông báo lỗi là tắt hệ thống khi khởi động Windows 10 tạm dừng tại thời điểm này.

Nếu bạn không biết điều gì đã thay đổi có thể ảnh hưởng đến bàn phím, bạn có thể thực hiện System Restore nhưng lần này quy trình dành cho khi bạn không thể khởi động vào màn hình trong Windows 10 như trường hợp này.

Kiểm tra xem bàn phím có bị đoản mạch không

Thực hiện theo các hướng dẫn trên trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay để tháo bàn phím với điều kiện chỉ tháo vít. Tháo pin ra khỏi khoang và đảm bảo rằng bạn đã tiếp đất trước khi nghịch. Tháo các vít ở mặt sau máy tính xách tay của bạn. Không thực sự tháo rời máy tính xách tay, chỉ cần tháo các vít. Thay pin và bật hệ thống của bạn và xem nó có hoạt động không. Nếu không, bản sửa lỗi này không dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu nó hoạt động, hãy tắt nó một lần nữa và tháo pin. Lắp lại các vít thẳng hàng về phía trước vỏ máy. Thay pin và bật hệ thống của bạn. Nếu nó hoạt động, thì bàn phím đã bị đoản mạch bởi một con ốc duy nhất ở giữa giúp giữ nó đúng vị trí. Hệ thống của bạn sẽ hoạt động tốt mà không cần một con vít đó vì bàn phím cũng đang được giữ bởi các vít của phần kê cổ tay.