Khắc phục màn hình nền chuyển sang màu hồng hoặc tím trong Windows 10

Màn hình màu hồng hoặc màu tím đánh dấu sự đổi màu trong màn hình. Màn hình thường sử dụng bảng màu RGB để hiển thị bảng màu khác nhau trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Màu hồng trở nên nổi trội hơn khi màu đỏ trong bảng màu RGB ở mức tối đa, màu xanh lá cây nằm ở đâu đó ở giữa và màu xanh lam gần như ở mức tối đa. Màu hơi hồng này có thể bao phủ toàn bộ màn hình hoặc xuất hiện dưới dạng các đường chạy ngang qua màn hình hoặc các khu vực nhất định có pixel màu hồng. Đọc những bước bạn nên thực hiện để khắc phục sự cố màn hình chuyển sang màu hồng hoặc tím trong Windows 10.

Máy tính để bàn chuyển sang màu hồng hoặc tím

Một số người dùng báo cáo, khi họ kết nối 2 màn hình và cố gắng đánh dấu một màn hình hoặc tôi làm mới màn hình Desktop, tất cả đều chuyển sang màu tím/hồng. Các vấn đề liên quan đến hiển thị hoặc video này trên màn hình thiết bị của bạn có thể do cài đặt hiển thị hoặc video không chính xác, trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời, cáp kết nối không chính xác và các lý do khác.
 1. Nhận một cáp kết nối mới.
 2. Thử chạy trò chơi ở chế độ tương thích.
 3. Định cấu hình các tùy chọn menu màu trò chơi.
 4. Khôi phục trình điều khiển video của bạn về phiên bản trước.
 5. Tắt bộ lọc màu
Hãy cùng chúng tôi khám phá các phương pháp trên một cách chi tiết!

Nhận cáp kết nối mới

Cáp ruy-băng bị lỏng hoặc bị hỏng là nguyên nhân rất có thể gây ra màn hình màu hồng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó được gắn chặt một cách an toàn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào đối với lớp cách nhiệt không. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể cần phải thay thế cáp.

Thử chạy trò chơi ở chế độ tương thích

Nếu sự cố xảy ra trong một phiên chơi trò chơi đang diễn ra, hãy chuyển đến Properties của trò chơi. Bạn có thể thực hiện việc này từ phím tắt của trò chơi hoặc bằng cách điều hướng đến tệp .exe trong thư mục cài đặt của trò chơi.

Sau đó, chọn Compatibility.

Trong tab này, hãy đảm bảo rằng các mục sau đã được chọn.
 • Disable Visual Themes
 • Disable Desktop Composition

Định cấu hình các tùy chọn menu Game Color


Nếu bạn gặp sự cố này khi chơi trò chơi Fortnite trên thiết bị chạy AMD Rx580, hãy điều chỉnh các tùy chọn sau:
 • Color Temperature.
 • Brightness.
 • Hue.
 • Contrast.
 • Saturation.
Đôi khi, một số cài đặt nhất định vẫn tồn tại ngay cả khi bạn thoát khỏi Fortnite vì một số quá trình liên quan đến trò chơi tiếp tục chạy trong nền, buộc Driver vẫn áp dụng các cài đặt đó. Để thay đổi điều này:
 • Nhấp chuột phải vào Desktop và chọn AMD Radeon Software.
 • Nhấp vào biểu tượng bánh răng rồi chọn Display từ menu phụ.
 • Nếu có nhiều hơn một màn hình được kết nối, hãy chọn màn hình mong muốn và sau đó nhấp vào nút chuyển đổi Custom Color Profile để Enabled.
 • Điều chỉnh các tùy chọn màu bằng cách kéo thanh trượt đến vị trí mong muốn.

Khôi phục trình điều khiển video của bạn về phiên bản trước

Nếu bạn nhận thấy rằng sự cố đã xảy ra ngay sau khi cập nhật trình điều khiển. Thử quay lại trình điều khiển video của bạn về phiên bản cũ hơn và xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không.

Tắt bộ lọc màu

Bộ lọc màu thay đổi bảng màu trên màn hình để giúp bạn phân biệt giữa những thứ chỉ khác nhau về màu sắc. Tuy nhiên, đôi khi, nó có thể làm rối tung mọi thứ.
 • Nhấn tổ hợp Win + I và chọn ô Ease of Access.
 • Dưới tiêu đề Vision, cuộn xuống Color Filters.
 • Ở bên phải, trượt nút gạt Turn on Color Filters sang vị trí Off.
Màn hình Desktop của bạn sẽ trở lại bình thường.