9 cách tốt nhất để sửa lỗi OneDrive không thể xóa thư mục trên Windows 10

Hầu hết người dùng Windows thường dựa vào OneDrive vì nó được tải sẵn. OneDrive giữ cho tất cả các thư mục của bạn được đồng bộ trên các thiết bị và cho phép bạn chia sẻ chúng với những người khác. Tuy nhiên, một số người dùng thường phàn nàn rằng họ không thể xóa các thư mục trong OneDrive.


Xóa tệp và thư mục là một cách tuyệt vời để giữ cho thư mục OneDrive không bị lộn xộn. Một lý do khác có thể là để giải phóng một số không gian lưu trữ. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn thư mục đó biến mất, nhưng nó sẽ không thoát ra. Đừng lo, vì chúng tôi có một số giải pháp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Hãy bắt đầu nào.

MỞ TỆP Ở NƠI KHÁC

Một trong các tệp bên trong thư mục bạn đang cố gắng xóa có thể đang mở ở đâu đó. Ví dụ: nó có thể là máy tính của bạn hoặc một trong các máy tính trong mạng của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đã chia sẻ thư mục với ai đó và liệu họ có đang sử dụng nó ngay bây giờ hay không. Sau đó, hãy kiểm tra lại xem bạn có thể xóa thư mục ngay bây giờ hay không.

XÓA THƯ MỤC TRÊN THIẾT BỊ KHÁC

OneDrive cũng có sẵn trên web cũng như trên các nền tảng di động như Android và iOS. Bởi vì tất cả các thư mục và tệp bên trong vẫn được đồng bộ hóa ở mọi nơi và mọi lúc, việc xóa một thư mục trên một thiết bị cũng sẽ xóa nó trên các thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn xóa một thư mục bên trong OneDrive trên Android, thì nó cũng sẽ bị xóa trên Windows.

XÓA THƯ MỤC CỤC BỘ, TRÊN ONEDRIVE HOẶC MỌI NƠI

Mặc dù các bước xóa tệp và thư mục trong Windows dễ như ăn một chiếc bánh, nhưng Microsoft đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách xóa tệp và thư mục trong OneDrive trên Windows. Nó cũng giải thích cách bạn có thể chọn xóa một tệp/thư mục trên ổ cứng của mình nhưng không phải trên đám mây và ngược lại hoặc xóa nó ở mọi nơi. Tính năng đó được gọi là Files on Demand có thể giúp tiết kiệm dung lượng quý giá trên ổ cứng HDD/SSD.


Để bắt đầu, hãy kiểm tra xem thư mục có hiển thị biểu tượng đám mây hay không trên ổ cứng HDD/SSD của bạn.

Xóa một thư mục bên trong thư mục OneDrive trên máy tính của bạn sẽ xóa nó ở mọi nơi, bao gồm cả bộ lưu trữ đám mây. OneDrive sẽ hiển thị một thông báo bật lên để thông báo cho bạn về điều tương tự.


Bật tính năng Files on Demand (thêm về tính năng bên dưới) để xóa một thư mục trên ổ cứng nhưng không có trong đám mây. Và cuối cùng, di chuyển thư mục ra bên ngoài thư mục OneDrive trên máy tính của bạn để xóa nó trên đám mây nhưng không phải trên ổ cứng của bạn.

Vì vậy, bạn muốn xóa thư mục từ đâu tùy thuộc vào bạn.

QUYỀN ĐỐI VỚI THƯ MỤC

Thư mục có được chia sẻ với bạn bởi người khác không? Nếu có, bạn có thể không xóa được thư mục đó khỏi OneDrive. Nếu bạn đang sử dụng mạng, bạn có thể phải liên hệ với anh chàng/cô gái quản trị viên và yêu cầu họ xóa thư mục cho bạn hoặc cấp cho bạn quyền cần thiết để thực hiện việc đó. Dù bằng cách nào, bạn cần có quyền quản trị viên trước khi có thể xóa một thư mục trong OneDrive.

CUT VÀ PASTE BÊN NGOÀI ONEDRIVE

Đây là một thủ thuật kỳ lạ có thể hiệu quả. Cut và paste thư mục trong một ổ đĩa khác hoặc thậm chí cùng một ổ đĩa nhưng bên ngoài thư mục OneDrive, rồi xóa nó.

ĐỔI TÊN THƯ MỤC TRƯỚC KHI XÓA

Một thủ thuật cũ, nhưng nó có thể hiệu quả. Chọn thư mục bạn muốn xóa trong OneDrive nhưng không thể nhấn F2 trên bàn phím. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục để chọn tùy chọn Rename từ menu ngữ cảnh.

BẬT/TẮT FILES ON DEMAND

Tính năng Files on Demand cho phép bạn lưu trữ tệp trên đám mây và truy cập tất cả dữ liệu đó trên máy tính của bạn mà không cần tải xuống. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng quý giá trên ổ cứng HDD/SSD của bạn. Tuy nhiên, bật/tắt tính năng này một lần cũng có thể giúp khắc phục sự cố xóa thư mục.
  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên Taskbar và chọn Settings trong Help & Settings.
  • Bước 2: Trong tab Settings, bỏ chọn tùy chọn Save space and download files as you use them.

Bạn luôn có thể chọn lại nó sau khi đã xóa thư mục thành công. Nếu tùy chọn đã bị vô hiệu hóa, hãy bật tùy chọn này một lần rồi tắt lại.

TẠM DỪNG ĐỒNG BỘ HÓA VÀ XÓA THƯ MỤC

Thư mục vẫn đồng bộ hóa chứ? Có lẽ đó là lý do tại sao bạn không thể xóa thư mục vì nó đang được xử lý.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên Taskbar và chọn tùy chọn Pause syncing. Sau đó, chọn khoảng thời gian mà bạn muốn dừng đồng bộ OneDrive.

Chờ một lát rồi thử xóa thư mục. Sau đó, bạn có thể quay lại cùng một menu để bật lại đồng bộ OneDrive một cách dễ dàng.

ĐẶT LẠI ONEDRIVE

Đặt lại OneDrive sẽ không xóa bất kỳ tệp hoặc thư mục hiện có nào của bạn. Nó chỉ đơn giản là ngắt kết nối đồng bộ và bạn sẽ cần chọn thư mục nào để đồng bộ lại.
  • Bước 1: Nhấn phím Windows + R để mở dấu nhắc Run và nhập lệnh bên dưới.
%localappdata%\Microsoft\OneDrive\onedrive.exe /reset
  • Bước 2: Nếu bạn được thấy thông báo lỗi Windows cannot find... hãy đưa ra lệnh bên dưới để thay thế.
C:\Program Files\Microsoft OneDrive\onedrive.exe /reset
Nếu lỗi vẫn tiếp tục, hãy thử lệnh này ngay bây giờ.
C:\Program Files (x86)\Microsoft OneDrive\onedrive.exe /reset
  • Bước 3: OneDrive sẽ bị đóng. Bạn sẽ cần phải khởi chạy lại nó. Tìm kiếm OneDrive từ menu Start và nhấp vào nó để chạy.