Cách khắc phục mã lỗi 0x8007139f trên Windows 10/11

Nếu bạn là người dùng Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể đã thấy mã lỗi 0x8007139f. Giờ đây, bạn có thể thấy mã lỗi này đối với Windows Update, Mail, Activation, Microsoft account, Windows Defender, Xbox gaming hoặc khi sử dụng mã PIN. Hãy để chúng tôi xem xét từng tình huống này.

Lỗi cập nhật Windows 0x8007139f

Bạn có thể nhận được mã lỗi cập nhật Windows 0x8007139f trong khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật trên thiết bị của mình. Bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất để giải quyết thành công vấn đề này. Bạn có thể gặp phải lỗi này do một hoặc nhiều nhưng không giới hạn ở những nguyên nhân đã biết sau đây:
  1. Tệp hệ thống bị hỏng.
  2. Windows Update bị trục trặc.
  3. Can thiệp phần mềm bảo mật của bên thứ 3
Nếu bạn gặp phải sự cố Windows Update error 0x8007139f này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi theo thứ tự được trình bày bên dưới để giải quyết vấn đề.

Chạy Windows Update Troubleshooter

Như với hầu hết các lỗi cập nhật Windows mà bạn có thể gặp phải trên thiết bị Windows 10/11 của mình, trước tiên, bạn nên chạy Windows Update Troubleshooter có sẵn và xem liệu điều đó có giúp giải quyết sự cố Windows Update error 0x8007139f hay không.

Chạy quét DISM

Vì đây có thể là trường hợp tệp hệ thống cập nhật Windows bị hỏng, giải pháp này yêu cầu bạn sử dụng công cụ DISM, có nguồn gốc từ hệ điều hành Windows, để sửa các tệp hệ thống cập nhật Windows bị hỏng.

Hãy thử giải pháp tiếp theo nếu điều này không hiệu quả với bạn.

Tắt/Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Tường lửa và phần mềm chống vi-rút rất quan trọng đối với sự an toàn hệ thống của bạn, nhưng đôi khi những chương trình này có thể cản trở hoạt động bình thường của PC Windows của bạn.

Giải pháp này yêu cầu bạn tắt phần mềm AV của mình và thử chạy lại bản cập nhật Windows. Nếu lỗi vẫn còn, bạn có thể xóa các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của mình bằng cách sử dụng công cụ xóa chuyên dụng để xóa tất cả các tệp được liên kết với chương trình chống vi-rút của bạn.

Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút khắc phục được lỗi này, giờ đây bạn có thể cài đặt lại phần mềm chống vi-rút đó hoặc bạn có thể chuyển sang một phần mềm AV thay thế hoặc tốt hơn là vẫn sử dụng chương trình AV gốc Windows Defender.

Reset Windows Update

Trong giải pháp này, bạn có thể sử dụng Reset Windows Update Agent Tool và xem nó có giúp ích cho bạn không. Bạn có thể đặt lại Windows Update Client bằng cách sử dụng tập lệnh PowerShell này. Bên cạnh hai công cụ tự động này, nếu muốn, bạn có thể đặt lại từng thành phần Windows Update theo cách thủ công về mặc định.

Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Giải pháp này yêu cầu bạn tải xuống theo cách thủ công từ Microsoft Update Catalog, bản cập nhật không cài đặt được và do đó gây ra lỗi được đề cập và sau đó cài đặt bản cập nhật trên PC Windows 10/11 của bạn.

Ngoài ra, bản cập nhật Windows có thể được cài đặt thông qua một số phương pháp khác như sử dụng Update Assistant hoặc Media Creation Tool. Đối với các bản cập nhật lớn như Bản cập nhật tính năng, bạn có thể cập nhật theo cách thủ công bằng hai công cụ đã đề cập.