Cách đổi tên WiFi Network Adapter trên Windows 11

Hầu hết các tên Bộ điều hợp mạng là ngẫu nhiên và phức tạp. Nhưng Windows 11 cho phép bạn dễ dàng đổi tên Network Adapter thành một tên mà bạn có thể xác định được. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi tên của bộ điều hợp mạng WiFi của mình trên Windows 11 thì bài đăng này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó bằng ứng dụng Cài đặt.

Cách đổi tên Network Adapter Wi-Fi trên Windows 11


Để đổi tên Network Adapter Wi-Fi trên PC chạy Windows 11 của bạn, hãy sử dụng các đề xuất dưới đây:
  1. Đầu tiên, khởi chạy Windows Settings.
  2. Sau đó nhấp vào tab Network & internet.
  3. Cuộn đến tùy chọn Advanced network settings và sau đó mở nó.
  4. Trong phần Network Adapter, nhấp vào danh mục Wi-Fi.
  5. Đi tới tùy chọn Rename this adapter này và sau đó nhấp vào Rename nút.
  6. Tiếp theo, đặt tên cho bộ điều hợp mạng Wi-Fi của bạn và nhấp vào nút Save.
Bây giờ chúng ta hãy xem các bước trên một cách chi tiết:

Để đổi tên network adapter WiFi trên máy tính của bạn, trước tiên hãy mở ứng dụng Settings. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào menu Start và chọn tùy chọn Settings từ danh sách menu.

Bên trong ứng dụng Settings, nhấp vào menu Network & internet từ ngăn bên trái. Bây giờ di chuyển sang bên phải, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn Advanced network settings.


Trong phần Network adapter, nhấp vào mạng Wi-Fi của bạn để mở rộng. Sau đó nhấp vào nút Rename có sẵn bên cạnh Rename this adapter.


Trên menu bật lên tiếp theo, bạn sẽ thấy tên hiện tại của bộ điều hợp của mình. Để đổi tên bộ điều hợp phần cứng, bạn có thể sử dụng kết hợp các chữ cái từ a đến z, dấu cách dấu gạch ngang và số từ 0 đến 9 trong tên.

Sau khi bạn tạo tên ưa thích, hãy nhấp vào nút Save để áp dụng các thay đổi bạn đã thực hiện tại đây. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng đổi tên Bộ điều hợp mạng WiFi trên hệ thống máy tính Windows 11 của mình.