Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách tạo và thêm hình mờ trong trang trình bày PowerPoint

lượt xem
Microsoft PowerPoint được sử dụng rộng rãi để trình bày slide hoặc thuyết trình. Bản chất của các trang trình bày có thể là bí mật, cá nhân hoặc nội dung có thể ở chế độ nháp. Dù bằng cách nào, hình mờ có thể giúp đưa thông điệp về nhà một cách tinh tế. PowerPoint cho phép người dùng tạo và thêm hình mờ cho cả trang chiếu và hình ảnh.

Hình mờ là một hình ảnh được đặt trong nền và được làm mờ đi một chút để không ảnh hưởng đến văn bản và các thành phần khác trong trang chiếu. Bạn có thể đặt logo của công ty để ngăn chặn việc chia sẻ trái phép. Dù bằng cách nào, có một cách để thêm hình mờ trong trang trình bày PowerPoint.

Hãy bắt đầu nào.

TẠO VÀ THÊM HÌNH MỜ VÀO SLIDES

Bạn có thể thêm hình mờ vào các trang chiếu riêng lẻ hoặc tất cả các trang chiếu trong PowerPoint cùng một lúc. Nếu bạn muốn thêm nó vào tất cả các slide trong một lần, hãy sử dụng tính năng Master Slide (bắt đầu từ Bước 1 bên dưới). Chúng tôi sẽ sử dụng chức năng Slide Master để thêm hình mờ cho tất cả các trang chiếu nhưng nếu bạn chỉ muốn thêm vào một trang chiếu, hãy bỏ qua hai bước đầu tiên bên dưới (bắt đầu từ Bước 3).

Lưu ý rằng trang chiếu đầu tiên trong bản trình bày thường là trang chiếu chính và bất kỳ thay đổi thiết kế nào mà bạn thực hiện trong trang chiếu này, như phông chữ hoặc nền, sẽ được phản ánh trong tất cả các trang chiếu.

Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản PowerPoint 365, nhưng các bước sẽ vẫn giữ nguyên, dù ít hay nhiều, đối với các phiên bản khác cũng vậy.
 • Bước 1: Nhấp vào tab View từ thanh menu và chọn Slide Master.
 • Bước 2: Chọn trang chiếu đầu tiên, là trang chiếu chính, từ thanh bên trái. Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các trang trình bày khác được lồng bên dưới nó.
 • Bước 3: Bây giờ trong tab Insert, nhấp vào nút Text Box và chọn tùy chọn Draw Horizontal Text Box.
 • Bước 4: Một hộp văn bản sẽ hiện thực hóa ở giữa slide đã chọn. Trong trường hợp của chúng tôi, nó là slide chính. Bạn có thể kéo các góc để điều chỉnh kích thước ngay bây giờ hoặc sau này.
 • Bước 5: Khi bạn hài lòng với kích thước của hộp văn bản, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên trong hộp và bắt đầu nhập. Nhấp vào tab Home để tùy chỉnh loại phông chữ, kích thước, màu sắc và các chi tiết khác của hình mờ. Trên một số phiên bản PowerPoint, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này trong tab Format thay thế.
 • Bước 6: Bây giờ bạn có thể xoay hình mờ bằng cách sử dụng tay cầm hình tròn ở trên cùng.
 • Bước 7: Chọn tùy chọn Send to Back trong Arrange để giữ hình mờ ở nền để người xem hiển thị rõ ràng văn bản và các thành phần khác trên trang chiếu.
 • Bước 8: Nhấp chuột phải vào trang chiếu chính và chọn Format Background.
 • Bước 9: Một thanh bên sẽ xuất hiện từ bên phải. Trong tab Text, hãy tăng độ trong suốt lên 80% hoặc một số giá trị khác để làm cho hình mờ mờ dần trong nền làm cho các phần tử và văn bản khác hiển thị rõ hơn.
 • Bước 10: Khi bạn đã hài lòng với hình mờ, hãy nhấp vào Normal trong tab View.

Hình mờ của bạn đã sẵn sàng và sẽ hiển thị trên tất cả các trang chiếu hiện tại và trong tương lai được tạo và thêm vào bản trình bày PowerPoint. Bạn nên chọn màu sáng để văn bản và các yếu tố khác có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

TẠO VÀ THÊM HÌNH MỜ VÀO HÌNH ẢNH TRONG POWERPOINT

Bạn có định thêm một số ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh gốc vào các trang chiếu PowerPoint không? Phương pháp được đề cập ở trên sẽ chỉ thêm hình mờ vào các trang trình bày chứ không phải hình ảnh. Nhưng có một cách để thêm hình mờ vào hình ảnh ngay bên trong PowerPoint.
 • Bước 1: Đơn giản chỉ cần kéo và thả hình ảnh bạn muốn thêm vào trang chiếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Pictures trong tab Insert nếu ảnh được lưu trữ trên đám mây hoặc bạn muốn tìm kiếm ảnh có sẵn.
 • Bước 2: Trong tab Insert, nhấp vào WordArt và chọn kiểu văn bản hình mờ phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Một hộp sẽ xuất hiện để bạn có thể nhập văn bản của hình mờ.
 • Bước 4: Cũng giống như ở phần trước, bạn có thể thay đổi vị trí của hình mờ, loại phông chữ, kích thước và màu sắc và di chuyển xung quanh hình mờ bất cứ nơi nào bạn muốn.
 • Bước 5: Trong tab Design, nhấp vào Format Background.
 • Bước 6: Bây giờ chọn văn bản hình mờ, nhấp vào Text Options và cuộn một chút để tìm thanh trượt Transparency. Di chuyển thanh trượt để thêm hiệu ứng trong suốt cho văn bản hình mờ để trông mờ và làm hỏng các thành phần hình ảnh.

Bạn có thể thay đổi giao diện của hình mờ sau này.

THÊM HÌNH MỜ MỘT CÁCH DỄ DÀNG

PowerPoint từng là lựa chọn mặc định để thực hiện các bài thuyết trình trước đây, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Có rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản trình bày đẹp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, PowerPoint vẫn cung cấp nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng và được tích hợp chặt chẽ với phần còn lại của bộ ứng dụng Office với đặc quyền của nó.

Chúng tôi hy vọng truy vấn của bạn đã được giải quyết. Nếu bạn có thêm bất kỳ nghi ngờ nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét