Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Google Drawings trên web - Hướng dẫn, Mẹo và Thủ thuật

lượt xem
Google Drawings là một trong những công cụ vẽ trực tuyến tốt nhất dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm vẽ trên màn hình máy tính. Từ việc tạo biểu đồ hình tròn đơn giản đến toàn bộ hình ảnh trình chiếu của bản trình chiếu, bạn có thể tạo mọi thứ trong Google Drawings.

Google Drawings trên web Hướng dẫn, Mẹo và Thủ thuật

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu cách sử dụng Google Drawings một cách hiệu quả, đây là một số mẹo và thủ thuật tốt nhất dành cho bạn.
 1. Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn
 2. Xoay văn bản, hình ảnh và hình dạng
 3. Chèn văn bản vào hình dạng
 4. Chèn hình dạng vào bảng/hình ảnh
 5. Chèn biểu đồ hình tròn
 6. Nhập biểu đồ từ Google Trang tính
 7. Chèn sơ đồ
 8. Thêm bóng đổ vào văn bản
 9. Thêm hình mờ hình ảnh trong suốt
Để tìm hiểu thêm về các mẹo và thủ thuật này, hãy tiếp tục đọc.

Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn

Vì nó là một công cụ vẽ tay miễn phí, Hướng dẫn giúp bạn đặt tất cả các yếu tố một cách đối xứng trong hình ảnh của bạn. Cho dù đó là cho một dự án trường học hay bài thuyết trình văn phòng, các đồ vật được đặt đối xứng trông đẹp hơn nhiều so với những đồ vật khác. Google Drawings có một tùy chọn gọi là Guides mà bạn có thể sử dụng để lấy một số đường ngang và dọc trên màn hình của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng để đặt tất cả các yếu tố của mình cho phù hợp.

Để hiển thị Guides trên Google Drawings, hãy đi tới View > Guides > Show guides.


Bây giờ bạn có thể sử dụng chuột để chọn một dòng cụ thể và di chuyển nó theo yêu cầu của bạn. Để thêm các hướng dẫn khác, bạn có thể đi tới View > Guides > Add horizontal guide or Add vertical guide.

Xoay văn bản, hình ảnh và hình dạng


Việc thêm văn bản, hình ảnh hoặc hình dạng trong Google Drawings là điều phổ biến và bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên để làm phong phú thêm bản vẽ hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, có thể có những lúc bạn muốn xoay hình ảnh hoặc văn bản đến một mức độ nhất định để vừa với một vị trí. Đối với điều đó, hãy làm như sau:
 • Chọn văn bản, hình dạng hoặc hình ảnh mà bạn muốn xoay bằng cách nhấp vào nó.
 • Đi tới Format > Format options.
 • Mở rộng phần Size & Rotation ở phía bên phải của bạn.
 • Thay đổi Angle hoặc nhấp vào biểu tượng xoay.
Bạn có thể sử dụng công cụ Angle để đặt một vòng xoay cụ thể và sử dụng biểu tượng xoay để xoay hình ảnh 90 độ.

Chèn văn bản vào hình dạng

Có hai cách để chèn văn bản vào hình dạng và bạn phải sử dụng một trong hai phương pháp dựa trên tình huống của bạn. Phương pháp đầu tiên tương đối dễ dàng, nhưng nó không cho phép bạn chèn văn bản vào tất cả các hình dạng mà Google Drawings cung cấp . Bạn có thể bấm đúp vào hình dạng trong phương pháp này ngay sau khi thêm nó vào trang để tìm hộp văn bản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết nội dung của mình. Nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể xoay văn bản hoặc thay đổi định dạng.

Phương pháp thứ hai liên quan đến Text box, là một tùy chọn dành riêng trong Google Drawings. Để sử dụng phương pháp này, hãy chèn hình dạng trong Google Drawings và thực hiện tất cả các thay đổi trước tiên. Sau đó, đi tới hộp Insert > Text box và chọn nơi bạn muốn hiển thị văn bản bên trong hình dạng của mình bằng chuột.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu viết văn bản của mình theo hình dạng. Phương pháp này cho phép bạn thêm văn bản ở bất kỳ hình dạng nào và thay đổi định dạng của hình dạng và văn bản một cách riêng biệt, giúp bạn linh hoạt hơn.

Chèn hình dạng vào bảng/hình ảnh

Không giống như văn bản trong hình dạng, chỉ có một cách để chèn hình dạng trong bảng hoặc hình ảnh trong Google Drawings. Đối với điều đó, hãy làm như sau:
 • Đi tới Insert > Image để chọn hoặc tải hình ảnh lên Google Drawings.
 • Hoặc đi tới Insert > Table để chèn bảng trong Google Drawings.
 • Đi tới Insert > Shape và chọn một hình dạng bạn muốn chèn.
 • Sử dụng chuột của bạn để bắt đầu vẽ hình bên trong hình ảnh hoặc bảng.
Nó là đơn giản như đã nói. Bây giờ bạn có thể thay đổi kiểu hoặc định dạng của hình dạng và hình ảnh / bảng một cách riêng biệt.

Chèn biểu đồ hình tròn

Nếu bạn muốn chèn biểu đồ tròn hoặc biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh trong Google Drawings, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của Google Sheets. Vì Google Drawings không lưu trữ dữ liệu nguồn, nó dựa vào Google Sheets. Tuy nhiên, việc thêm biểu đồ hình tròn trong Google Drawings khá dễ dàng. Đối với điều đó, hãy làm như sau:
 • Đi tới Insert > Chart > Pie.
 • Nhấp vào biểu tượng liên kết hiển thị ở góc trên bên phải của biểu đồ.
 • Chọn tùy chọn Open source.
 • Nó mở Google Sheets, nơi bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu nguồn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi màu của biểu đồ, bạn có thể nhấp vào biểu đồ hình tròn > mở rộng phần Recolor ở phía bên tay phải của bạn > mở rộng danh sách thả xuống và chọn một tổ hợp màu khác mà bạn thích.

Nhập biểu đồ từ Google Sheets


Giả sử rằng bạn đã có một bảng tính Excel chứa tất cả dữ liệu và bạn muốn tạo biểu đồ hình tròn hoặc biểu đồ thanh dựa trên dữ liệu đó. Đối với điều đó, hãy làm như sau:
 • Nếu bạn có tệp trong Google Sheets, hãy bỏ qua bước này.
 • Nếu bạn không có bảng tính trong Google Sheets, hãy mở drive.google.com và tải tệp lên.
 • Mở Google Drawings.
 • Đi tới Insert > Chart > From Sheets.
 • Nhấp vào tệp nguồn hoặc bảng tính mà bạn đã tải lên.
 • Bấm vào nút Select.
Một lần nữa, chọn biểu đồ hiển thị và nhấp vào nút Import.Giờ đây, bạn có thể xem biểu đồ hoặc đồ thị trên trang Google Drawings của mình.

Chèn sơ đồ

Google Drawings cho phép bạn chèn nhiều sơ đồ khác nhau để làm cho trang của bạn trông đẹp hơn. Có sáu kiểu khác nhau - Grid, Hierarchy, Timeline, Process, Relationship và Cycle. Mỗi danh mục có ít nhất năm kiểu khác nhau mà bạn có thể chọn.

Để chèn một sơ đồ trong Google Drawings, hãy làm như sau:
 • Đi tới Insert > Diagram.
 • Chọn một kiểu sơ đồ ở phía bên phải của bạn.
 • Chọn cấp độ của sơ đồ của bạn.
 • Bấm vào một sơ đồ để chèn nó.
 • Bấm vào văn bản để chỉnh sửa nó.
Đối với thông tin của bạn, bạn có thể thêm nhiều sơ đồ và thêm các kiểu khác nhau theo yêu cầu của bạn.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét