Làm thế nào để vô hiệu hóa Sam­sung Free trên điện thoại Samsung Galaxy

Samsung tiếp tục bổ sung các ứng dụng thay thế của Google cho điện thoại thông minh Galaxy. Do đó, chúng tôi có nhiều ứng dụng Samsung như Dialer, Samsung Internet, Contacts, Gallery, Samsung Notes và các ứng dụng khác cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng Google tích hợp sẵn. Một bổ sung khác cho danh sách ngày càng tăng là Samsung Free nhằm thay thế trải nghiệm Google Discover mặc định trên các thiết bị Galaxy. Bạn không phải là fan của tiện ích bổ sung gần đây của Samsung? Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa Samsung Free trên điện thoại Samsung Galaxy.

Chúng tôi đã thấy các nhà sản xuất Android thay thế giao diện người dùng nguồn cấp dữ liệu của Google để phù hợp với giao diện Android tùy chỉnh và đẩy mạnh các dịch vụ của họ. Samsung không phải là ngoại lệ ở đây. Với One UI, công ty sẽ thêm Samsung Free theo mặc định trên màn hình chính bên trái trên hàng triệu điện thoại Android.

Trước khi vô hiệu hóa nó, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về Samsung Free là gì, những tính năng mà nó cung cấp và các lựa chọn thay thế là gì.

SAMSUNG FREE LÀ GÌ?

Samsung Free là câu trả lời của Samsung cho sự phổ biến ngày càng tăng của Google Discover. Công ty đã từng sử dụng Flipboard trong những ngày TouchWiz nhưng bây giờ nó đang quay trở lại giải pháp nội bộ với Samsung Free.


Samsung Free mang các kênh Truyền hình trực tiếp, tích hợp tin tức và Samsung Play để cài đặt trò chơi ngay từ màn hình chính. Vuốt sang phải từ màn hình chính và bạn có thể truy cập cả ba từ một menu duy nhất.

TẠI SAO BẠN NÊN VÔ HIỆU HÓA SAMSUNG FREE?

Có nhiều lý do khác nhau khiến Samsung Free có thể khiến bạn khó chịu và bạn kết thúc việc vô hiệu hóa chức năng trên điện thoại.
 • Chức năng Truyền hình trực tiếp chỉ có hiệu lực ở các quốc gia cụ thể trên thế giới. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể không thấy nó hữu ích.
 • Mục Tin tức của Samsung Free không chống lại các thuật toán tin tức ưu việt và hiệu quả cao của Google Discover.
 • Samsung Play không là gì khác ngoài một sự thúc đẩy khác để thu hút người tiêu dùng tải xuống các ứng dụng và trò chơi của đối tác trên điện thoại.
 • Hiệu suất Samsung Free hiện tại để lại rất nhiều điều đáng mơ ước. Thời gian tải nhiều hơn những gì chúng tôi muốn.
 • Samsung dường như không sử dụng bất kỳ AI nào để giới thiệu các bài báo tin tức. Bạn có thể bị bỏ lại với các đề xuất tin tức không liên quan.
Samsung Free chủ yếu có vẻ hữu ích khi khu vực của bạn có nhiều kênh truyền hình trực tiếp hỗ trợ và bạn đang sử dụng TV Samsung để phát trực tuyến nội dung. Thật hoàn hảo khi bắt đầu truyền từ điện thoại Samsung sang Tivi Samsung.

TẮT SAMSUNG FREE TRÊN ĐIỆN THOẠI SAMSUNG

Bây giờ bạn đã có đủ lý do để tắt Samsung Free, sau đây là các bước để tắt nó.
 • Bước 1: Mở khóa điện thoại Samsung của bạn và chuyển đến màn hình chính Samsung One UI.
 • Bước 2: Nhấn và giữ trên màn hình chính và vuốt sang phải.
 • Bước 3: Bạn có một tùy chọn để tắt Samsung Free.
Hãy tắt nó đi và tận hưởng trải nghiệm One UI của bạn mà không cần Samsung Free.

THAY THẾ SAMSUNG FREE BẰNG GOOGLE DISCOVER

Với bản cập nhật One UI 3.1, Samsung cung cấp cho người dùng một tùy chọn để thay đổi từ Samsung Free sang Google Discover.
 • Bước 1: Mở khóa điện thoại Samsung của bạn và chuyển đến màn hình chính Samsung One UI.
 • Bước 2: Nhấn và giữ trên màn hình chính và vuốt sang phải.
 • Bước 3: Chọn Google Discover và quay lại màn hình chính.
Đó là nó. Từ bây giờ, bạn sẽ thấy menu Google Discover thay vì Samsung Free trên điện thoại Samsung Galaxy. Nhưng có một nhược điểm.

Tùy chọn thay đổi từ Samsung Free thành Google Discover chỉ khả dụng trên điện thoại Galaxy chạy với One UI 3.1 trở lên. Vì vậy, nếu điện thoại Galaxy hiện tại của bạn được cập nhật từ phiên bản One UI cũ lên phần mềm One UI 3.1, bạn sẽ không có tùy chọn tương tự như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Đối với điện thoại chạy phần mềm One UI cũ hơn, chúng tôi có một giải pháp khác cho bạn.

XÓA SAMSUNG FREE KHỎI ĐIỆN THOẠI SAMSUNG

Không có cách nào trực tiếp để xóa hoàn toàn hoặc loại bỏ Samsung Free khỏi điện thoại Galaxy. Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa nó hoặc thay thế thiết lập hiện tại bằng Google Discover. Cho dù bạn có thích Samsung Free hay không, thì việc bạn có thể tắt nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái.