Malwarebytes sẽ không mở trong Windows 11/10

Malwarebytes là một công ty bảo mật phần mềm cung cấp các giải pháp có thể giúp giữ an toàn cho máy tính của bạn khỏi vi rút, phần mềm độc hại và các mối đe dọa tương tự. Có thể xảy ra trường hợp khi bạn cố gắng mở nó, nó sẽ không mở cho dù bạn cố chạy nó bao nhiêu lần. Chúng tôi sẽ chia sẻ những gì bạn có thể làm trong bài đăng này nếu Malwarebytes không mở trên Windows 11/10.

Tại sao Malwarebytes của tôi không hoạt động?

Đó có thể là do vấn đề vi-rút, quyền, các quy trình can thiệp hoặc cài đặt bị hỏng. Có nhiều vấn đề và tốt nhất bạn nên sử dụng Công cụ hỗ trợ Malwarebytes để khắc phục sự cố.

Malwarebytes sẽ không khởi động trong Windows 11/10

Làm theo các đề xuất sau với tài khoản quản trị và bạn sẽ có thể mở Malwarebytes trên PC của mình:
  1. Kiểm tra Infection
  2. Khởi chạy Malwarebytes với sự cho phép của quản trị viên
  3. Sử dụng Malwarebytes Support Tool
  4. Cài đặt lại Malwarebytes Anti-Malware
  5. Khắc phục sự cố ở Clean Boot State.
Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định để giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra Infection

Có phần mềm độc hại hoặc chương trình đã biết có thể chặn việc khởi chạy Malwarebytes dựa trên tên chính xác. Nó có nghĩa là bạn đã bị nhiễm và cách dễ dàng để tải xuống chương trình thời gian chạy để quét nó.

Nếu cách này cũng không hiệu quả, bạn có thể mở vị trí Malware Bytes, đổi tên tệp thực thi thành một thứ khác, rồi khởi chạy nó.

Định vị danh sách trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải và mở vị trí tệp. Sau đó, chọn đổi tên nó và sau đó khởi chạy nó. Quét hệ thống và xóa chương trình độc hại. Sau khi hoàn tất, Malwarebytes sẽ có thể khởi chạy như bình thường.

Khởi chạy Malwarebytes với sự cho phép của quản trị viên

Có thể khi cài đặt phần mềm, quyền quản trị viên đã không được sử dụng. Kể từ đó, mỗi khi khởi chạy trong quá trình khởi động máy tính hoặc khởi chạy thủ công đều không hoạt động.

Bạn có hai lựa chọn:
  • Khởi chạy Malwarebytes bằng quyền quản trị viên. Bạn có thể chọn tạo một lối tắt và đặt nó khởi chạy khi khởi động.
  • Tùy chọn thứ hai là đặt dịch vụ Malwarebytes với sự cho phép của quản trị viên. Nó sẽ có sẵn trong phần Services Snap-in và chọn Log-on with an admin account hoặc System account trong tab Log-on.

Sử dụng Malwarebytes Support Tool

Công ty cung cấp một công cụ hỗ trợ — Malwarebytes Support Tool — có thể khắc phục sự cố, sửa chữa và giải quyết các vấn đề xung quanh phần mềm bảo mật.

Sau khi bạn tải xuống, hãy khởi chạy phần mềm và xác nhận lời nhắc cấp quyền quản trị viên. Sau khi cài đặt, nó sẽ khởi chạy Malwarebytes Repair và kiểm tra mọi vấn đề mà phần mềm có thể giải quyết. Đảm bảo rằng bạn khởi động lại một lần để đảm bảo sự cố đã được giải quyết.

Cài đặt lại Malwarebytes Anti-Malware

Nếu phương pháp trên không hoạt động, giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cài đặt lại phần mềm. Bước đầu tiên để làm như vậy trước tiên là gỡ cài đặt phần mềm, sau đó tải lại bản cài đặt mới và lần này hãy đảm bảo cài đặt với sự cho phép của quản trị viên.

Lần tiếp theo bạn khởi động lại máy tính, Malwarebytes sẽ khởi động mà không gặp sự cố.

Khắc phục sự cố trong Clean Boot State

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể cần phải Troubleshoot ở Clean Boot State và xác định thủ công quy trình vi phạm có thể cản trở hoạt động trơn tru của Malwarebytes.

Tôi có thể chạy Malwarebytes trong Safe Mode của Windows không?

Có, bạn có thể chạy Malwarebytes ở Safe Mode và nó giúp loại bỏ phần mềm độc hại không thể cách ly hoặc loại bỏ ở chế độ tiêu chuẩn.

Malwarebytes có loại bỏ Trojan không?

Có, Malwarebytes có thể loại bỏ trojan, tương tự như Virus và Malware. Nó có thể dễ dàng phát hiện, tại thời điểm chạy, và khi tìm thấy nó, Malwarebytes có thể loại bỏ Trojan.

Malwarebytes có an toàn cho Windows không?

Chắc chắn rồi! Malwarebytes là phần mềm chống vi-rút phổ biến tương tự như các giải pháp Bảo mật hoặc Chống vi-rút khác và được biết là an toàn cho Windows. Vì Windows cho phép bạn chạy Bảo mật Windows và bất kỳ giải pháp chống vi-rút nào khác, nên nó sẽ hoạt động tốt.

Tại sao Malwarebytes không cài đặt?

Nếu bạn đã sử dụng phần Control Panel hoặc Apps để xóa nó, thì tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại máy tính một lần. Chỉ khi khởi động lại hoàn tất, các tệp còn sót lại sẽ bị xóa.

Tôi hy vọng bài đăng dễ làm theo và bạn có thể khắc phục sự cố này trên Windows 11/10.