Sửa lỗi Runtime R6034 trong Windows 11/10

Gặp lỗi runtime error R6034 trên PC của bạn? Dưới đây là các giải pháp khả thi để khắc phục lỗi runtime error R6034 trong Windows 10. Một số người dùng đã báo cáo rằng chủ yếu gặp phải lỗi runtime error R6034 khi đang chạy một số ứng dụng hoặc thành phần phần cứng. Một số cũng gặp phải lỗi này khi sửa đổi một số tệp hệ thống. Lỗi này cũng có thể xảy ra khi mở hoặc cập nhật ứng dụng iTunes trên Windows 10 hoặc truy cập dự án Visual Studio.


Lỗi runtime error R6034 hiển thị thông báo lỗi sau:
An application has made an attempt to load runtime library incorrectly. Please contact the application supports team for more information.
Trước các giải pháp, hãy thảo luận về những gì có thể gây ra lỗi runtime error R6034.

Tại sao Runtime Error R6034 xảy ra?Dưới đây là những lý do có thể do lỗi runtime error R6034 được kích hoạt:
 1. Microsoft Visual C ++ 2010 Redistributable Packages bị hỏng hoặc bị thiếu có thể là một trong những lý do có thể gây ra lỗi này. Có thể xảy ra trường hợp một số phụ thuộc Visual C ++ Redist bị hỏng hoặc bị thiếu.
 2. Nếu bạn không có đủ quyền theo yêu cầu của ứng dụng, bạn có thể gặp phải lỗi này.
 3. Bạn có thể gặp phải lỗi R6034 trong trường hợp một số loại tệp hệ thống bị hỏng. Lỗi với các tệp hệ thống có thể ảnh hưởng đến các giao thức thời gian chạy cần thiết để chạy các ứng dụng cụ thể.
 4. Trong trường hợp có xung đột nào đó với phần mềm của bên thứ 3, bạn có thể nhận được lỗi 6034.
 5. Lỗi này cũng có thể được kích hoạt do xung đột với các tệp hỗ trợ của Apple. Nếu bạn đã cài đặt iTunes, hãy gỡ cài đặt rồi cài đặt lại và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.
 6. Một số lý do khác có thể gây ra lỗi R6034 bao gồm nhiễm phần mềm độc hại, mục đăng ký bị hỏng, phần mềm không tương thích, v.v.
Bây giờ, nếu bạn thấy lỗi này trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có thể khắc phục nó bằng các phương pháp được đề cập bên dưới. Hãy kiểm tra các phương pháp này.

Sửa lỗi Runtime R6034 trong Windows 11/10

Dưới đây là các giải pháp mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi runtime error R6034 trong Windows 10:
 1. Sửa chữa các gói có thể phân phối lại Microsoft Visual C ++.
 2. Chạy chương trình với đặc quyền của quản trị viên.
 3. Chạy System File Checker (SFC)
 4. Thực hiện quét DISM.
 5. Gỡ cài đặt phần mềm/phần cứng được cài đặt gần đây.
 6. Khởi động Windows ở chế độ Safe mode.
 7. Khắc phục sự cố trong Clean Boot.
 8. Kiểm tra vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên PC.
Thực hiện System Restore.Hãy để chúng tôi nói rõ hơn về các phương pháp này ngay bây giờ!

Sửa chữa các gói có thể phân phối lại Microsoft Visual C ++


Điều đầu tiên bạn nên thử là kiểm tra và sửa chữa Microsoft Visual C ++ Redistributable Packages bị hỏng. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:
 • Mở Control Panel và sau đó nhấp vào tùy chọn Programs and Features.
 • Từ danh sách các chương trình và tính năng, chọn Microsoft Visual C ++ Redistributables và nhấp chuột phải vào nó.
 • Nhấp vào tùy chọn Change và sau đó trong cửa sổ tiếp theo, chọn nút Repair.Windows sẽ cố gắng sửa chữa Microsoft Visual C ++ Redistributable Packages và khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn.
Sau đó, kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu sửa chữa không hoạt động, bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt rồi cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable Package và kiểm tra xem nó có khắc phục được lỗi hay không.

Chạy chương trình với đặc quyền quản trị viên


Nếu bạn gặp lỗi R6034 khi đang chạy một số ứng dụng hoặc phần mềm, hãy chạy ứng dụng hoặc phần mềm đó với đặc quyền của quản trị viên. Điều này có thể sửa lỗi. Thực hiện theo các bước dưới đây cho điều đó:
 • Chọn và nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn tùy chọn Properties.
 • Di chuyển đến tab Compatibility trong cửa sổ Properties và bật tùy chọn có tên Run this program as administrator.
 • Sau đó, nhấn nút Apply > OK.Bây giờ, hãy chạy chương trình đã đưa ra lỗi cho bạn và xem sự cố đã biến mất chưa.

Chạy System File Checker (SFC)

Như chúng ta đã thảo luận trước đó rằng một trong những lý do gây ra lỗi R6034 là các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chạy quét SFC để khắc phục.

Thực hiện quét DISM

Nếu quá trình quét SFC không khắc phục được lỗi, hãy khôi phục tình trạng hệ thống bằng cách quét Deployment Image Servicing and Management (DISM). Thực hiện quét DISM và đợi quá trình quét hoàn tất. Sau đó, xem lỗi đã hết chưa.

Gỡ cài đặt phần mềm/phần cứng được cài đặt gần đây

Nếu bạn bắt đầu gặp phải lỗi này sau khi cài đặt phần mềm, phần cứng hoặc trình điều khiển cụ thể, hãy thử gỡ cài đặt nó. Bạn có thể gỡ cài đặt chương trình phần mềm bằng Control Panel hoặc ứng dụng Settings. Mặc dù vậy, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn một chương trình với phần còn lại và các tệp còn sót lại. Để xóa hoàn toàn một chương trình, bạn có thể sử dụng phần mềm gỡ cài đặt miễn phí. Tương tự, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển bằng Device Manager.

Sau khi thực hiện, hãy kiểm tra xem lỗi đã hết chưa.

Khởi động Windows ở chế độ Safe mode

Hãy thử khởi động lại Windows ở chế độ an toàn và xem lỗi có còn xảy ra hay không. Điều này có thể khắc phục lỗi vì chế độ an toàn chỉ chạy với các chương trình cần thiết và nó sẽ không chạy các chương trình không cần thiết có thể là lý do gây ra lỗi này.

Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Trong trường hợp lỗi R6034 là do xung đột phần mềm nào đó, hãy thử khắc phục sự cố Windows ở trạng thái khởi động sạch và xem nó có khắc phục được lỗi cho bạn không.

Kiểm tra vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên PC

Nếu có một số phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn đang lây nhiễm các tệp và cài đặt và gây ra lỗi thời gian chạy R6034, bạn nên xem xét việc quét và xóa phần mềm độc hại khỏi PC của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ chống phần mềm độc hại để làm như vậy và loại bỏ lỗi.

Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu sự cố vẫn không được khắc phục bằng bất kỳ giải pháp nào ở trên, thì khôi phục hệ thống là một tùy chọn. Bạn có thể khôi phục PC của mình về trạng thái khi bạn không nhận được lỗi thời gian chạy này bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống.