Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Tạo VPS 4CPU 16GB RAM bằng Google Cloud miễn phí

lượt xem
Cloud Shell là là một môi trường dòng lệnh của Google Cloud có thể truy cập được ở mọi nơi bằng trình duyệt của bạn. Bạn có thể quản lý tài nguyên của mình bằng cửa sổ dòng lệnh được tải sẵn các tiện ích như công cụ dòng lệnh gcloud, kubectl, v.v. Tận dụng tài nguyên của Google Cloud được sử dụng miễn phí, bạn có thể dễ dàng tạo VPS bằng Google Cloud kết hợp với Docker và NOVNC và bạn dễ remote desktop vào VPS của mình.

Tạo VPS 4CPU 16GB RAM bằng Google Cloud miễn phí

Tuy đây là VPS Linux, nhưng bạn có thể Remote Desktop như trên Windows. Trên VPS có cài sẵn các tiện ích như Firefox, Chrome, Máy tính… Hiện mình chưa biết sử dụng VPS này vào việc gì ngoài trừ dùng nó để lướt Web.

Tốc độ VPS bằng Google Cloud khoảng 120Mb/s, nếu bạn tận dụng để Reup File khá tuyệt. 

Để tạo Tạo VPS bằng Google Cloud, bạn cần có 1 tài khoản Google, Gmail để đăng nhập vào môi trường Cloud.
  • Bước 1. Truy cập vào trang Console Cloud Google
  • Bước 2. Click vào biểu tượng Active Cloud Shell ở góc trên bên phải.
  • Bước 3. Copy lệnh bên dưới:
docker run -p 6080:80 dorowu/ubuntu-desktop-lxde-vnc
  • Bước 4. Quay lại cửa sổ Cloud Shell, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán lệnh vào (bạn không thể click phải chuột để Paste đâu). Sau đó nhấn Enter để thực thi lệnh tạo VPS bằng Google Cloud.
  • Bước 5. Chờ quá trình Download và cài đặt Docker tầm 1 phút, bạn sẽ thấy dòng lệnh đứng yên 1 chỗ. Bây giờ Click vào biểu tượng Web Preview
  • Bước 6. Đổi port thành 6080 rồi nhấn Change and Preview.
  • Bước 7. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trên trình duyệt web, và bạn có thể Remote vào VPS tại đây. Tính năng novnc giống như teamviewer, bạn có thể điều khiển vps Linux như trên Windows vậy.
Hiện mình chưa biết VPS hoạt động miễn phí được bao lâu, nhưng có thông tin là sử dụng được 14h/tuần. Các bạn cứ thử xem nhé.

Đăng nhận xét