Cách tạo Video từ hình ảnh trong Windows 11/10

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách tạo video từ chuỗi hình ảnh trong Windows 11/10. Một chuỗi hình ảnh là một loạt các khung hình ảnh riêng biệt mà cùng nhau tạo thành một hình ảnh động. Tất cả các khung hình ảnh của một chuỗi hình ảnh được lưu trong cùng một thư mục với tên tệp tăng dần. Bây giờ, nếu bạn muốn kết hợp tất cả các khung của một chuỗi hình ảnh để tạo ra một video đầy đủ, bài đăng này sẽ giúp bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nhiều phương pháp sử dụng mà bạn có thể tạo video từ chuỗi hình ảnh trong Windows 11/10. Hãy để chúng tôi thảo luận về quá trình chuyển đổi chuỗi hình ảnh sang video ngay bây giờ!

Làm cách nào để chuyển nhiều ảnh thành video?

Bạn có thể chuyển đổi chuỗi ảnh thành video bằng ứng dụng Photos trong Windows 10. Nó đi kèm với trình chỉnh sửa video có sẵn cho phép bạn tạo video từ hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể nhập chuỗi hình ảnh của mình và tạo video MP4 bằng cách kết hợp chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa video của bên thứ ba cho phép bạn tạo video từ các chuỗi hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể thử phương pháp dòng lệnh hoặc dịch vụ web miễn phí để làm điều đó. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về tất cả các phương pháp này bên dưới.

Cách tạo Video từ chuỗi hình ảnh trong Windows

Dưới đây là các phương pháp để tạo video từ chuỗi hình ảnh trên PC chạy Windows 11/10 của bạn:
 1. Sử dụng phần mềm máy tính để bàn miễn phí để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video.
 2. Tạo video từ chuỗi hình ảnh thông qua dòng lệnh bằng FFmpeg.
 3. Sử dụng dịch vụ web miễn phí để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video trực tuyến.
Hãy cùng chúng tôi thảo luận chi tiết về các phương pháp trên ngay bây giờ!

Sử dụng phần mềm máy tính để bàn miễn phí để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video

Sử dụng phần mềm chuyên dụng miễn phí là một trong những cách dễ nhất để thực hiện một tác vụ. Để tạo video từ chuỗi hình ảnh, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí có sẵn cho Windows 11/10. Có rất nhiều phần mềm miễn phí cho phép bạn tạo video từ một chuỗi hình ảnh. Để đề cập đến một số, đây là trình tự chuyển đổi hình ảnh sang video tốt hơn:
 1. Vidiot
 2. MakeAVI
 3. Easy Video Maker

Vidiot


Vidiot là một trình chỉnh sửa video di động miễn phí cho phép bạn tạo video từ một chuỗi hình ảnh. Bạn có thể nhập hình ảnh của mình, giữ chúng theo trình tự mong muốn, sau đó xuất chuỗi hình ảnh sang tệp video. Dưới đây là các bước chính để chuyển đổi chuỗi hình ảnh sang video bằng Vidiot:
 • Tải xuống Vidiot.
 • Chạy chương trình.
 • Nhập chuỗi hình ảnh.
 • Điều chỉnh độ dài của mỗi hình ảnh.
 • Định cấu hình các thuộc tính video khác.
 • Xuất video cuối cùng.
Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết các bước trên ngay bây giờ!

Đầu tiên, tải phần mềm Vidiot và sau đó giải nén thư mục đã tải xuống. Bây giờ, chỉ cần chạy tệp Vidiot.exe để khởi chạy GUI chính của nó.

Tiếp theo, bạn cần nhập chuỗi ảnh nguồn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào tùy chọn File > New và sau đó chọn thư mục nguồn nơi bạn đã lưu giữ chuỗi hình ảnh đầu vào. Nhấn nút Tiếp theo sau khi chọn thư mục đầu vào và sau đó định cấu hình các thuộc tính video đầu ra bao gồm tốc độ khung hình, chiều rộng video, chiều cao video, tốc độ mẫu âm thanh và kênh âm thanh.

Sau đó, bạn sẽ thấy chuỗi hình ảnh được thêm vào dòng thời gian từ đó bạn có thể chỉnh sửa nó. Chọn chuỗi hình ảnh từ dòng thời gian, sau đó chọn độ dài của nó trong khoảng thời gian mà mỗi hình ảnh sẽ xuất hiện trong video đầu ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể định cấu hình các thuộc tính khác của video như độ mờ, cắt dọc/ngang, xoay, vị trí, v.v. Nó cũng cho phép bạn thêm một bản âm thanh lớp phủ vào video kết quả. Sau đó, bạn có thể xem trước video kết quả từ giao diện chính.

Khi hoàn tất, bạn có thể lưu video đầu ra bằng cách sử dụng tùy chọn Xuất. Nó hỗ trợ các định dạng video đầu ra khác nhau bao gồm MP4, AVI, v.v.

MakeAVI


MakeAVI là một phần mềm chuyên dụng để tạo video từ một chuỗi hình ảnh. Về cơ bản, nó được thiết kế để tạo video tua nhanh thời gian bằng cách kết hợp nhiều hình ảnh. Nó hoạt động tốt với JPG, PNG, BMP, và nhiều hình ảnh khác và tạo ra đầu ra ở định dạng AVI. Thật sự rất dễ dàng để sử dụng. Hãy xem cách sử dụng phần mềm miễn phí chuyên dụng này.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo video từ chuỗi hình ảnh bằng MakeAVI:
 • Trước hết, hãy tải xuống phần mềm MakeAVI từ trang web chính thức của nó.
 • Bây giờ, giải nén thư mục đã tải xuống và khởi chạy ứng dụng chính của nó.
 • Tiếp theo, nhấp vào nút Add Files để nhập tệp chuỗi ảnh nguồn.
 • Sau đó, sắp xếp các tệp, nhập tốc độ phát lại và cắt hình ảnh (nếu cần).
Cuối cùng, nhấn vào nút Begin để bắt đầu tạo video.

Easy Video Maker

Bạn cũng có thể thử Easy Video Maker để tạo video từ chuỗi hình ảnh. Đây là một trình chỉnh sửa video giàu tính năng dành cho Windows 11/10 cho phép bạn tải lên chuỗi hình ảnh và tạo video. Hãy để chúng tôi thảo luận về các bước chính để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video trong trình chỉnh sửa video này:
 • Tải xuống và cài đặt Easy Video Maker.
 • Chạy chương trình.
 • Nhập tệp chuỗi hình ảnh.
 • Kéo và thả hình ảnh vào dòng thời gian theo đúng trình tự.
 • Xem trước và xuất video.
Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Easy Video Maker trên PC chạy Windows 11/10 của mình. Bạn có thể tải xuống từ đây. Sau đó, khởi chạy ứng dụng.

Bây giờ, nhấp vào nút dấu cộng và sau đó chọn tùy chọn Import/Add Image để nhập chuỗi hình ảnh nguồn.


Tiếp theo, kéo và thả các hình ảnh vào dòng thời gian theo đúng trình tự. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh thời lượng của từng tệp hình ảnh theo trình tự.

Sau đó, bạn có thể xem trước video đầu ra từ giao diện chính. Nếu tất cả đều ổn, hãy nhấp vào nút SETTINGS để định cấu hình các tùy chọn video như định dạng, chất lượng, kích thước, v.v. Và sau đó, nhấn nút EXPORT để bắt đầu hiển thị video cuối cùng.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể tạo video chất lượng cao từ chuỗi hình ảnh bằng trình chỉnh sửa video miễn phí có tên Easy Video Maker này.

Tạo video từ chuỗi hình ảnh thông qua dòng lệnh bằng FFmpeg


Bạn cũng có thể sử dụng giao diện dòng lệnh để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video trên Windows 11/10. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm FFmpeg. FFmpeg là một bộ xử lý âm thanh và video miễn phí, mã nguồn mở và di động, hoạt động thông qua dấu nhắc lệnh. Sử dụng nó, bạn có thể xoay hàng loạt video, thay đổi kích thước video, phát luồng RTSP, chuyển đổi video và làm được nhiều việc khác. Hãy để chúng tôi thảo luận về cách nó cho phép bạn tạo video từ chuỗi hình ảnh.

Cách tạo video từ chuỗi hình ảnh qua Command-Line bằng FFmpeg:

Hãy thử các bước dưới đây để dễ dàng chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video thông qua Command Prompt bằng phần mềm FFmpeg:
 • Tải xuống FFmpeg.
 • Giải nén thư mục đã tải xuống.
 • Sao chép tệp ffmpeg.exe.
 • Dán nó vào thư mục đầu vào nơi lưu trữ chuỗi hình ảnh.
 • Mở CMD trong thư mục nguồn.
 • Nhập một lệnh chuyên dụng để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video.
Hãy để chúng tôi trình bày chi tiết về các bước trên ngay bây giờ!

Trước tiên, bạn cần tải xuống FFmpeg từ trang web chính thức của nó. Sau đó, giải nén thư mục đã tải xuống và sao chép tệp ffmpeg.exe. Bây giờ, bạn cần dán tệp này vào thư mục mà bạn đã lưu các tệp chuỗi ảnh nguồn.

Sau đó, mở Command Prompt trong thư mục nguồn và sau đó nhập một lệnh như bên dưới:
ffmpeg -i filename-%03d.png output.mp4
Trong lệnh trên, filename-% 03d.png là tên tệp của các tệp chuỗi hình ảnh có các số 0 ở đầu. Tên tệp này sẽ xử lý hình ảnh từ tên tệp-001.png sang tên tệp-999.png. Nếu có hình ảnh với tên tệp không có số 0 ở đầu, bạn có thể sử dụng mẫu tên tệp-% d.png tệp tên. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng mẫu tên tệp - *. Png.

Thay thế output.mp4 bằng tên video đầu ra với phần mở rộng tệp của nó.

Lệnh cuối cùng của bạn sẽ giống như lệnh dưới đây:
ffmpeg -i image-%03d.png output.mp4
Nhập lệnh và nhấn nút Enter. Nó sẽ thực thi lệnh và bạn sẽ nhận được tệp video kết quả trong cùng một thư mục nguồn.

Sử dụng dịch vụ web miễn phí để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo video từ một chuỗi hình ảnh trực tuyến, bạn có thể thử một dịch vụ web miễn phí. Dưới đây là các công cụ miễn phí được sử dụng để chuyển đổi chuỗi hình ảnh thành video:
 1. Fastreel của Movavi
 2. Typito

Fastreel by Movavi


Fastreel by Movavi là một trang web trực tuyến chuyển đổi chuỗi hình ảnh sang video đẹp mắt. Bạn có thể nhập chuỗi hình ảnh và sau đó tạo video ở định dạng MP4. Nó cung cấp một dòng thời gian để sắp xếp chuỗi hình ảnh và chỉnh sửa video. Dưới đây là các bước cơ bản để chuyển đổi chuỗi hình ảnh sang video bằng dịch vụ web miễn phí này.
 • Đầu tiên, mở trang web Fastreel by Movavi trên trình duyệt web.
 • Bây giờ, hãy nhập chuỗi hình ảnh của bạn vào đó.
 • Tiếp theo, sắp xếp thứ tự các tập tin ảnh theo trình tự mong muốn.
 • Sau đó, cấu hình các tùy chọn như thời lượng hình ảnh, tỷ lệ khung hình, chuyển tiếp.
 • Nếu bạn muốn thêm âm thanh vào video cuối cùng, hãy chuyển đến phần Âm thanh và tải tệp âm thanh lên.
 • Bạn có thể xem trước video cuối cùng và sau đó xuất nó bằng cách nhấp vào nút Export Result.
Hãy nhớ rằng gói miễn phí của dịch vụ web này có một hình mờ nhỏ ở cuối video kết quả.

Typito

Typito là một dịch vụ web khác để tạo video từ một chuỗi hình ảnh. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này và sau đó đăng nhập để sử dụng. Nó cung cấp một số mẫu để tạo video ở các định dạng khác nhau như Instagram, Linked In, YouTube, Facebook, Twitter, v.v. Bây giờ hãy để chúng tôi kiểm tra các bước để sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí này.

Cách tạo chuỗi hình ảnh dạng video trực tuyến

Hãy thử các bước dưới đây để tạo video từ một chuỗi hình ảnh trực tuyến bằng cách sử dụng Typito:
 • Đầu tiên, mở trang web của Typito trong trình duyệt của bạn.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn New Project và sau đó chọn định dạng mà bạn muốn tạo video.

Tiếp theo, thêm các tệp phương tiện nguồn của bạn vào dự án. Nó cũng cho phép bạn thêm văn bản, hình dạng, biểu tượng và âm thanh vào video kết quả.


Sau đó, bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn như thời lượng, cắt xén, v.v. Bạn có thể xem trước kết quả đầu ra trong thời gian thực. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Export để lưu video cuối cùng.

Gói miễn phí của Typito có một số hạn chế mà bạn có thể kiểm tra trên trang web của nó. Bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp của nó để nhận được nhiều tính năng hơn.

Làm cách nào để lưu video dưới dạng chuỗi PNG?

Để lưu video dưới dạng chuỗi ảnh PNG, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí dành cho Windows 11/10. Bạn có thể sử dụng FFmpeg hoặc phần mềm miễn phí này có tên Free Video to JPG Converter để trích xuất khung hình từ video và lưu chúng dưới dạng PNG. Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ này để lưu video dưới dạng chuỗi ảnh PNG.