Sửa lỗi Disk 100% - DCFWinService trên Windows 11/10

Nếu bạn thấy rằng quy trình DCFWinService.exe đang sử dụng CPU, Disk, Power hoặc Memory cao, thì bài đăng này sẽ chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả trên máy tính Windows của mình.

DFCWinService là gì?

DFCWinService là một dịch vụ của Dell Foundation Software. Nó ở đó để cung cấp cho bạn một số chức năng nhắn tin và hỗ trợ độc quyền của Dell. Vì vậy, chúng không cần thiết cho máy tính của bạn và do đó, việc loại bỏ chúng sẽ không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho máy tính của bạn.

Giải quyết tình trạng sử dụng đĩa cao DCFWinService trên Windows

Đôi khi, khi các dịch vụ của Dell Foundation Software đang hoạt động, bạn sẽ thấy DFCWinService tiêu tốn một số tài nguyên nhưng nếu nó tiêu tốn nhiều tài nguyên, chúng tôi cần khắc phục ngay lập tức. Đây là những điều bạn có thể làm để khắc phục tình trạng sử dụng CPU, Disk, Power hoặc Memory cao của DCFWinService trên hệ thống Windows.
 1. Tắt DFCWinService
 2. Khắc phục sự cố trong Clean Boot State
 3. Loại bỏ thủ phạm
 4. Quét vi-rút và phần mềm độc hại
Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

Tắt DFCWinService

Hãy để chúng tôi bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách vô hiệu hóa thủ phạm chính của đợt tăng CPU kỳ lạ này. Chúng tôi sẽ tắt DFCWinService để ngăn nó gây căng thẳng không thể chịu được lên CPU của bạn.

Để làm điều đó, bạn phải làm theo các bước đã cho.
 • Khởi chạy Services từ Start.
 • Hãy tìm DCFWinService.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn Stop.
Bây giờ, hãy khởi động lại hệ thống của bạn, mở Task Manager và xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Nếu việc dừng dịch vụ không khắc phục được sự cố, bạn cần kiểm tra ứng dụng nào đang gây ra sự cố và bạn cần khắc phục sự cố trong Clean Boot.

Loại bỏ thủ phạm

Nếu bạn đã hiểu rõ vấn đề và bạn biết chính xác điều gì thực sự gây ra sự cố, bạn có thể loại bỏ thủ phạm. Có lẽ, Dell Foundation Services là lý do đằng sau sự tăng vọt của CPU này. Do đó, hãy làm theo các bước nhất định để gỡ cài đặt ứng dụng và khắc phục sự cố.
 • Khởi chạy Settings bằng Win + I.
 • Nhấp vào Apps.
 • Tìm Dell Foundation Services và nhấp vào Uninstall.
Sau khi hoàn tất quá trình gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Hy vọng rằng vấn đề của bạn sẽ được khắc phục.

Quét vi-rút và phần mềm độc hại


Nếu bạn vẫn thấy dịch vụ Dell Foundation gây ảnh hưởng đến CPU của mình, có thể có một số vi-rút giả mạo là một quy trình chính hãng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chạy Microsoft Defender Offline Scan và xem liệu nó có thể khắc phục sự cố hay không.

Đối với điều đó, bạn có thể làm theo các bước đã cho.
 • Tìm kiếm Windows Security từ Start Menu.
 • Nhấp vào Virus & threat protection > Microsoft Defender Offline Scan > Scan now
Chờ quá trình hoàn tất và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

Tại sao sử dụng Disk là 100%?

Có thể có nhiều lý do tại sao bạn có thể gặp phải tình trạng sử dụng 100% Disk/CPU. Trình điều khiển lỗi thời, tệp hệ thống bị hỏng, bảo vệ dựa trên đám mây, là một số lý do phổ biến nhất cho vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn để khắc phục việc sử dụng 100% Disk, vì vậy, hãy kiểm tra và khắc phục sự cố của bạn.