7 cách hàng đầu để sửa iPhone không kết nối với PC Windows 10 hoặc 11

Apple tiếp tục hỗ trợ các thiết bị của mình trên Windows với iTunes, iCloud Passwords và các dịch vụ khác. Sự cố xảy ra khi iPhone không kết nối được với PC chạy Windows 10 hoặc 11. Rất may có một cách hòa bình để giải quyết nó.

7 cách hàng đầu để sửa iPhone không kết nối với PC Windows 10 hoặc 11

Apple đã ngừng sử dụng iTunes trên Mac. Nhưng nó vẫn là phần mềm chính để truyền dữ liệu và sao lưu thường xuyên. iPhone không kết nối với PC chạy Windows 10 hoặc 11 có thể khiến bạn gặp phải trải nghiệm iCloud cồng kềnh để chuyển phương tiện và bản sao lưu.

Nếu bạn gặp phải lỗi kết nối ngẫu nhiên trong quá trình sao lưu iPhone hoặc truyền dữ liệu trên PC Windows, đã đến lúc khắc phục hiện tượng này một lần và mãi mãi.

1. KIỂM TRA CÁP DỮ LIỆU

Cáp iPhone mặc định nổi tiếng với chất lượng kém. Nếu cáp của bạn bị hỏng nhẹ, nó có thể làm rối kết nối PC.


Kiểm tra cả hai bên của cáp và kiểm tra chặt chẽ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết cắt nào, hãy thử một dây cáp khác. Để có kết quả tốt hơn, hãy chỉ sử dụng cáp được Apple chứng nhận.

2. KIỂM TRA CỔNG

Nếu máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows của bạn có cổng bị trục trặc, nó sẽ không cho phép iPhone hoặc các thiết bị khác kết nối với máy tính.

Hầu hết các máy Windows 10 hoặc 11 đều có nhiều cổng. Hãy thử một cổng khác và nếu bạn có cáp Type-C sang cáp Lightning, hãy thử cả cổng đó.


Những người sử dụng máy tính xách tay Windows chỉ có cổng Type-C có thể sử dụng một bộ chuyển đổi khác để kết nối iPhone với máy tính.

3. MỞ KHÓA IPHONE

Vì lý do bảo mật, Apple yêu cầu bạn xác nhận danh tính của mình bằng mật mã ngay sau khi bạn cắm iPhone vào máy tính.

Mở khóa iPhone bằng mật mã và khi iOS yêu cầu bạn tin cậy máy tính, hãy nói có.

Nó sẽ không yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID. Thay vào đó, bạn phải thêm mật mã để kết nối thành công.

4. CẬP NHẬT ITUNES

Apple thường xuyên cập nhật ứng dụng iTunes trên Windows 10 hoặc 11 để cải thiện độ tin cậy và ổn định của ứng dụng này. Tuy nhiên, phần mềm được biết là có trục trặc và không phải là trải nghiệm người dùng tốt nhất trên thế giới.

Vì công ty phân phối ứng dụng thông qua Microsoft Store nên việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất có sẵn khá dễ dàng.
 • Bước 1: Mở Microsoft Store trên Windows.
 • Bước 2: Nhấp vào menu Library ở góc dưới cùng bên trái.
 • Bước 3: Nhấp vào Get Updates và cập nhật iTunes.

Ảnh chụp màn hình đề cập đến Microsoft Store mới nhất trên Windows 11. Những người dùng Windows 10 sẽ nhận được bản cập nhật cửa hàng trong những tháng tới.

5. SỬA CHỮA ITUNES

Ngay cả sau khi cập nhật iTunes, nếu nó không hoạt động như mong đợi, bạn cần phải sửa chữa ứng dụng từ ứng dụng Settings.

Windows cung cấp một công cụ Repair tích hợp giúp bạn sửa chữa một ứng dụng nếu ứng dụng đó hoạt động không chính xác. Làm theo các bước dưới đây.
 • Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên máy Windows của bạn. (Sử dụng phím Windows + I).
 • Bước 2: Vào menu Apps và tìm iTunes từ danh sách.
 • Bước 3: Chuyển đến Advanced option từ trình đơn More.
 • Bước 4: Cuộn xuống và sử dụng nút Repair trong menu Reset.

Hãy để Windows khắc phục sự cố và thử kết nối lại iPhone với máy tính Windows.

6. CẬP NHẬT TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Windows đã đi kèm với các trình điều khiển liên quan để cho phép bạn kết nối iPhone với máy tính. Nếu bạn gặp sự cố với kết nối, bạn có thể cập nhật trình điều khiển cho iPhone từ menu Device Manager. Đây là cách thực hiện.
 • Bước 1: Nhấn phím Windows và tìm kiếm Device Manager.
 • Bước 2: Cuộn xuống Portable Devices.
 • Bước 3: Mở rộng menu và tìm Apple iPhone từ danh sách.
 • Bước 4: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update Drivers.

Khởi động lại máy tính Windows 10 hoặc 11 và thử kết nối lại iPhone.

7. CẬP NHẬT WINDOWS

Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất luôn là một ý tưởng hay bất cứ khi nào bạn gặp phải những rắc rối nhỏ như iPhone không kết nối được với máy tính Windows 10 hoặc 11.

Nếu máy tính của bạn đủ điều kiện cho Windows 11, bạn có thể cập nhật lên hệ điều hành mới nhất từ ​​Microsoft. Những người bị mắc kẹt với Windows 10 có thể tải xuống một phần mềm cơ sở nhỏ vì Microsoft đã hứa sẽ cập nhật nó cho đến năm 2025.
Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên Windows (Sử dụng phím Windows + I).
Bước 2: Điều hướng đến System > Windows Update và cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

THIẾT LẬP KẾT NỐI IPHONE THÀNH CÔNG VỚI PC

iPhone không kết nối với PC chạy Windows 10 hoặc 11 có thể khiến bạn có các tùy chọn lưu trữ đám mây để sao lưu và truyền dữ liệu. Nó tốn thời gian và không phải là giải pháp khả thi cho hầu hết mọi người. Các bước trên sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Nếu không có gì hoạt động, hãy xem xét khôi phục cài đặt gốc trên iPhone.