Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách thêm công thức vào Tables trong Microsoft Word

lượt xem
Tables là một thứ tuyệt vời để sử dụng bởi vì làm như vậy cung cấp một cách tuyệt vời để cung cấp các cách có cấu trúc để giới thiệu thông tin. Bạn có thể thêm công thức Bảng khá dễ dàng trong Microsoft Excel, nhưng còn Microsoft Word thì sao, liệu điều này có khả thi không?

Vâng, đúng vậy. Cách dễ nhất là nhúng tài liệu Excel của bạn với Tables vào Microsoft Word, nhưng nếu bạn muốn hoàn thành công việc từ chính Microsoft Word, thì đó cũng là một khả năng.

Cách thêm Tables vào Microsoft Word


Trước khi thêm công thức vào Table trong Word, trước tiên bạn phải thêm Table vào tài liệu Word trước mọi thứ khác. Nó có thể được thực hiện thông qua tab Insert.

Cách chèn công thức trong Table Word

Có thể bỏ một hoặc nhiều công thức vào Table trong tài liệu Microsoft Word. Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách:
  1. Tìm tab Layout và chọn Formula
  2. Thêm công thức
  3. Còn Number Format thì sao?
  4. Dán các hàm đã sử dụng trước đó

Tìm tab Layout và chọn Formula

OK, chúng ta nên bắt đầu bằng cách nhấp vào tabLayout nằm trên ruy-băng Microsoft Word và từ đó, hãy tìm tùy chọn Formula và chọn nó. Formula nằm ở ngoài cùng bên phải của dải băng, vì vậy bạn không bao giờ có thể bỏ lỡ nó, ngay cả khi bạn cố gắng.

Thêm công thức


Bước tiếp theo bạn sẽ muốn thực hiện sau khi chọn nút Formula là thêm công thức. Có một số cách để hoàn thành việc này, nhưng cách này phải tuân theo một quy tắc cụ thể. Bạn thấy đó, điều cần thiết là phải bao gồm dấu bằng.

Ví dụ, công thức phải giống như sau:
=SUM(BELOW)
Từ đứng sau dấu bằng được coi là một hàm, và có khá nhiều từ trong số đó. Còn các từ trong ngoặc, chúng là vị trí. Mọi người có thể sử dụng TRÊN, DƯỚI, TRÁI và PHẢI. Cũng có thể kết hợp các vị trí, nhưng tất cả phụ thuộc vào vị trí của các ô.

Còn Number Format thì sao?


Bạn không phải thêm bất cứ thứ gì vào Number Format vì nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn trong Table của mình. Nhưng nếu bạn muốn, thì các tùy chọn là một số nguyên, số thập phân, phần trăm và đơn vị tiền tệ.

Dán các hàm đã sử dụng trước đó

Nếu bạn muốn hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều so với trước đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng Paste Function. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các hàm bạn đã sử dụng trước đây, vì vậy thay vì gặp rắc rối khi thêm công thức theo cách thủ công mỗi lần, chỉ cần sử dụng Paste Function, vậy là xong.

Đăng nhận xét