Download Windows Server 2022 Full

Download Windows Server 2022 Full

Microsoft, như mọi khi, rất âm thầm giới thiệu Windows Server 2022. Windows này, là phiên bản tiếp theo trong loạt LTSC của Windows Server, đi kèm với GUI và thời gian hỗ trợ 10 năm. Tôi đã nói chi tiết về Windows Server 2019 và các Servicing Options của nó trong một trong các bài đăng của tôi về Windows Server 2019, vì vậy nếu bạn chưa đọc bài đăng đó, bạn có thể xem qua.
ISO chính thức đầu tiên của sản phẩm này có số BUILD là 20348.169, thực sự nằm trong loạt Windows 10 21H2. Nói cách khác, Windows Server 2022 không dựa trên Windows 11 mà dựa trên Windows 10 phiên bản 21H2.

Microsoft cuối cùng đã thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp Windows Server SAC, hoặc Kênh bán niên, điều này không nằm ngoài dự đoán, do không được hầu hết các quản trị viên mạng chấp nhận. Vì vậy, chúng ta quay trở lại thời điểm mà tất cả các máy chủ Windows đều có khả năng cài đặt GUI và một phiên bản mới được cung cấp cứ sau 2 đến 3 năm!

Phiên bản Windows Server này có ba phiên bản khác nhau. Standard, Datacenter và Datacenter: Azure Edition, tất nhiên Azure Edition chỉ có sẵn trong Azure và bạn không thể cài đặt nó bằng các đĩa cài đặt. Ngoài ra, giống như các phiên bản LTSC khác của Windows Server, trong quá trình cài đặt, bạn sẽ có thể cài đặt hệ điều hành của mình dưới dạng Core mà không cần GUI hoặc với Desktop Experience cung cấp cho bạn GUI.

Nếu chúng ta muốn xem xét các tính năng mới của Windows này, chúng ta có thể thấy rằng Microsoft có một cái nhìn đặc biệt về bảo mật. Ví dụ: cộng tác với các OEM lớn, khả năng máy chủ lõi bảo mật đã được thêm vào, bao gồm các tính năng như chuyển đổi gốc của sự tin cậy sang phần cứng và tăng cường bảo mật phần sụn, v.v.

Việc sử dụng mặc định TLS 1.3 và HTTPS cũng như DNS qua HTTPS là những thay đổi bảo mật khác mà tôi cần đề cập.

Phần khác trong quan điểm của Microsoft trong phiên bản này là Đám mây và cụ thể là Azure. Bạn có thể dễ dàng di chuyển ô tô của mình giữa Azure và Windows Server 2022. Cũng có thể chạy bộ ảo hóa bên trong máy Hyper-V trên CPU AMD, điều này tất nhiên đã có thể thực hiện được đối với Intel.

Một trong những tính năng tuyệt vời của phiên bản Azure là Hotpaching, cho phép bạn cập nhật Windows mà không cần phải khởi động lại máy.

Điều đáng nói là trình duyệt mặc định cho Windows này là Microsoft Edge.

Nếu bạn muốn biết những tính năng nào đã được thêm vào phiên bản Windows Server này, bạn có thể xem trang này trong tài liệu chính thức của Microsoft.

Như mọi khi, các tệp được tải xuống trực tiếp từ Microsoft và được cung cấp cho bạn dưới tên gốc mà không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Đối với những người bạn muốn chắc chắn về độ chính xác của các tệp họ nhận được, các hàm băm khác nhau được cung cấp.

Kích thước của đĩa lớn hơn DVD5, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng DVD để cài đặt, bạn nên sử dụng DVD9.

Mình cũng chủ ý cung cấp đĩa Lẻ vì mình quyết định viết bài sau và nói một chút về các đĩa này nên rất vui nếu bạn có nhu cầu.

Tôi hy vọng bài viết này có thể hữu ích cho các đồng nghiệp và bạn bè thân yêu của tôi. Tôi cầu chúc cho tất cả các bạn sức khỏe tốt trong hoàn cảnh này.
Cách kích hoạt:
Bạn có thể sử dụng máy chủ km của chúng tôi để kích hoạt Windows này. Để thực hiện việc này, hãy chạy Command Prompt ở chế độ Elevated Privilege (cùng một chế độ được tạo bằng cách nhấp chuột phải và chạy với tư cách quản trị viên). Sau đó nhấp vào lệnh sau để sử dụng máy chủ km của chúng tôi:

slmgr /skms kms.digiboy.ir

slmgr /ato