Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách sửa lỗi Outlook không nhận được email?

lượt xem
Nếu bạn không nhận được email mới trong Outlook, hãy thử các bản sửa lỗi này để giải quyết sự cố.

Cách sửa lỗi Outlook không nhận được email?

Không nhận được email trong Outlook? Tất cả chúng ta đều có việc phải làm và các thông báo cần xem. Nếu Outlook không thể nhận email, nó sẽ cắt đứt công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của chúng ta.

May mắn thay, có một số cách để khắc phục sự cố này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sửa hộp thư đến Outlook của mình và làm cho nó hoạt động trở lại. Có nhiều lý do có thể khiến Outlook không nhận được thư mới. Điều đầu tiên đầu tiên: chẩn đoán vấn đề.

1. Kiểm tra thư mục Spam trong Outlook

Outlook có tùy chọn lọc thư rác sẽ gửi các email rác và đáng ngờ vào thư mục Spam. Thư mục này tách biệt với hộp thư đến của bạn, vì vậy nếu bạn không nhận được email, Outlook có thể đặt nhầm chúng ở đây.

May mắn thay, thật dễ dàng để chuyển những email đó trở lại hộp thư đến. Trong tương lai, bạn cũng có thể hướng dẫn Outlook không bao giờ đánh dấu email từ người gửi cụ thể đó là thư rác kể từ thời điểm này trở đi.

Để tự làm điều này:
 • Khởi chạy Outlook và nhấp vào tùy chọn Spam ở thanh bên trái.
 • Bạn sẽ thấy các email mà Outlook đã đánh dấu là spam. Nếu bạn tìm thấy email mà bạn mong đợi ở đây, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Junk, tiếp theo là Not Junk.
 • Trước khi Outlook di chuyển email trở lại hộp thư đến, nó sẽ hỏi bạn có muốn luôn tin tưởng email từ người gửi đó hay không. Chọn hộp kiểm nếu đúng như vậy và nhấp vào OK.

2. Thay đổi các tùy chọn sắp xếp email của bạn

Các tùy chọn sắp xếp của bạn có thể là một lý do khác khiến bạn không nhận được email trong Outlook.

Bạn có thể sắp xếp email của mình theo một số cách trong Outlook. Nếu các tùy chọn sắp xếp này được định cấu hình để chúng không hiển thị các email gần đây nhất của bạn ở trên cùng, thì các email mới nhận của bạn có thể bị trộn lẫn với các thư khác. Điều này có thể khiến bạn có vẻ như hoàn toàn không nhận được email trên Outlook.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để khắc phục điều này là thay đổi thứ tự sắp xếp email trong Outlook. Làm như vậy:
Mở Outlook và nhấp vào Inbox đến ở bên trái.
Nhấp vào sort by (có thể By Date hoặc một cái gì đó tương tự) và chọn tùy chọn Date.
 • Ở cuối menu, chọn Newest on Top. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng mũi tên bên cạnh lựa chọn sắp xếp để thay đổi giữa tăng dần hoặc giảm dần.
Các email nhận được gần đây của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở đầu hộp thư đến của bạn. Email không đến được trên Outlook không phải lúc nào cũng là sự cố máy chủ. Đôi khi, chúng ở đó. Bạn chỉ không thể nhìn thấy chúng.

3. Tắt chế độ ngoại tuyến trong Outlook

Một trong những công cụ Microsoft Outlook yêu thích của chúng tôi là tùy chọn có tên Work Offline cho phép bạn ngắt kết nối khỏi máy chủ khi bạn không muốn nhận email mới. Nếu tùy chọn này được bật, đó có thể là lý do tại sao bạn không nhận được email trên Outlook.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách tắt chế độ ngoại tuyến trong Outlook:
 • Mở Outlook và nhấp vào tab Send/Receive ở trên cùng.
 • Bấm vào tùy chọn có nội dung Work Offline trong phần Preferences.

Outlook bây giờ sẽ trực tuyến trở lại; đợi một hoặc hai phút để nó tự làm mới.

4. Đảm bảo người gửi không có trong danh sách chặn của bạn

Bạn có thể tự hỏi: "Tại sao tôi không nhận được email từ một người gửi cụ thể?"

Outlook cho phép bạn lưu giữ danh sách các địa chỉ bị chặn, cho tất cả những người bạn không muốn nhận email. Có lẽ một người gửi email đáng tin cậy bằng cách nào đó đã lọt vào danh sách này. Email của họ đang bị từ chối và có vẻ như Outlook không thể nhận email từ họ.

Nếu đúng như vậy, việc xóa người gửi khỏi danh sách bị chặn sẽ khắc phục được sự cố. Nếu Outlook ngừng nhận email từ người nào đó mà bạn biết:
 • Nhấp vào tab Home ở đầu Outlook và chọn Junk.
 • Nhấp vào Junk E-mail Options từ menu mới mở.
 • Chọn tab có nội dung Blocked Senders để xem danh sách những người bạn đã chặn trong Outlook.
 • Nếu người bạn muốn nhận email có trong danh sách này, hãy nhấp vào tên của họ và chọn Remove. Thao tác này sẽ xóa họ khỏi danh sách bị chặn, vì vậy bạn có thể nhận được email của họ.

5. Kiểm tra Outlook Rules

Các quy tắc trong Outlook tự động hóa nhiều tác vụ liên quan đến email. Nếu bạn có một quy tắc hoạt động với các email bạn nhận được, quy tắc đó có thể gửi thư của bạn đến một thư mục khác, không bao giờ bị nhìn thấy nữa.

Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì ngoài thực tế là bạn không thể nhận email trong Outlook, bạn nên kiểm tra các quy tắc. Đảm bảo rằng không có quy tắc như vậy, như đã mô tả ở trên; nếu bạn tìm thấy thứ gì đó, bạn nên vô hiệu hóa nó để khắc phục sự cố.

Đây là cách bạn có thể truy cập các quy tắc của Outlook:
 • Bấm vào tab File ở đầu Outlook.
 • Trên tab Info, chọn Manage Rules & Alerts trên màn hình sau.
 • Trong Email Rules, bạn sẽ thấy tất cả các quy tắc mà bạn đã tạo cho email của mình. Bạn cần tìm quy tắc sửa đổi các email đến của mình và bỏ chọn hộp bên cạnh nó.

Điều này sẽ vô hiệu hóa quy tắc. Email của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong hộp thư đến của bạn như mong đợi.

6. Xóa bộ nhớ cache của Outlook

Giống như hầu hết các ứng dụng, Outlook lưu các tệp bộ nhớ cache trên máy tính của bạn để cải thiện hiệu suất. Những tệp này đôi khi có thể là lý do khiến Outlook không thể nhận email.

Bạn có thể thử xóa bộ đệm ẩn Outlook và xem cách đó có giải quyết được sự cố không. Thao tác này sẽ không xóa bất kỳ email Outlook nào của bạn hoặc các tệp đính kèm của chúng.

Để xóa bộ nhớ cache:
 • Nhấn phím Win + R để mở hộp thoại Run.
 • Nhập nội dung sau và nhấn Enter: %localappdata%\Microsoft\Outlook
 • Một cửa sổ File Explorer sẽ mở ra và bạn sẽ thấy một thư mục có tên là RoamCache. Mở thư mục này; các tệp bộ nhớ cache Outlook của bạn sẽ nằm ở đó.
 • Chọn tất cả các file trong thư mục này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó, nhấp chuột phải vào một tệp bất kỳ và nhấp vào Delete (Hoặc chỉ cần nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn).

Nếu điều này đã khắc phục được sự cố của bạn, hãy đảm bảo xóa các tệp này khỏi Recycle Bin để tiết kiệm dung lượng.

7. Sử dụng cấu hình Outlook mới

Nếu bạn vẫn không nhận được email mới trong Outlook sau khi thử các bước trên, có thể có sự cố với hồ sơ Outlook của bạn. Hồ sơ Outlook đôi khi có thể bị hỏng.

Một cách nhanh chóng để giải quyết các vấn đề về hồ sơ Outlook là loại bỏ hồ sơ cũ và sử dụng hồ sơ mới. Việc này chỉ yêu cầu cấu hình lại tài khoản email của bạn và không mất quá vài phút.

Giữ các cài đặt tài khoản email của bạn luôn sẵn sàng, vì bạn sẽ cần chúng trong các bước sau:
 • Khởi chạy Outlook , nhấp vào File, chọn Account Settings và chọn Manage Profiles.
 • Bấm vào nút Show Profiles để xem hồ sơ Outlook của bạn.
 • Trên màn hình hồ sơ, bấm vào Add để thêm hồ sơ Outlook mới.
 • Nhập tên cho hồ sơ của bạn và nhấp vào OK.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm tài khoản email của bạn vào hồ sơ mới tạo.
 • Chọn hồ sơ mới của bạn từ menu thả xuống Always use this profile và nhấp vào Apply, sau đó nhấp vào OK.
 • Khởi chạy lại Outlook để bắt đầu sử dụng hồ sơ mới của bạn.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét