Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách thêm số trang trong Microsoft Word

lượt xem
Microsoft Word là lựa chọn ưu tiên của nhiều người, đặc biệt là những người đã đăng ký hệ sinh thái Microsoft 365. Sau khi viết một tài liệu, tiểu thuyết hoặc bài luận, bạn có thể muốn in nó ra để sử dụng thêm. Trước đó, bạn nên thêm số trang vào tài liệu để dễ tham khảo. Đây là cách bạn có thể thêm số trang trong Microsoft Word.

Cách thêm số trang trong Microsoft Word

Thêm số trang vào tài liệu Word rất hữu ích khi bạn giao nó cho người khác. Nó giúp người khác dễ dàng tham khảo tài liệu mà không bị mất lời. Microsoft sử dụng giao diện người dùng hơi khác cho Mac và Windows. Trên Android và iPhone, Word hiện là một phần của ứng dụng Office duy nhất mà Microsoft đã phát hành vài năm trước.

Chúng tôi sẽ đề cập đến cả ba ứng dụng Microsoft Word trên Mac, Windows và Mobile. Không cần thêm lời khuyên, chúng ta hãy bắt đầu.

1. MICROSOFT WORD DÀNH CHO MAC

Microsoft Word cho Mac gần đây đã nhận được một sự thay đổi hình ảnh đẹp mắt. Ứng dụng có giao diện tự nhiên và cũng hỗ trợ chip M1 mới nhất. Làm theo các bước bên dưới để thêm số trang trong Microsoft Word trên Mac.
 • Bước 1: Mở Microsoft Word trên Mac.
 • Bước 2: Mở tài liệu Word mà bạn muốn thêm số trang.
 • Bước 3: Nhấp vào menu Insert ở trên cùng.
 • Bước 4: Chọn Page Number và chèn Page Number từ menu ngữ cảnh.

Nó sẽ mở một hộp thoại để tùy chỉnh vị trí và căn chỉnh số trang. Theo mặc định, vị trí được đặt ở cuối trang với căn chỉnh ở phía bên phải. Bạn có thể thay đổi vị trí ở đầu trang và đặt căn chỉnh thành Left, Centre, Inside hoặc Outside.


Từ cùng một hộp thoại, hãy nhấp vào Format ở dưới cùng, và nó sẽ mở ra một menu Page Number Format khác.


Tại đây, bạn có thể thay đổi định dạng Number từ số sang bảng chữ cái, số La Mã, v.v. Người dùng cũng có thể bật bao gồm số chương để tham khảo tốt hơn và hơn thế nữa. Sau khi thực hiện các thay đổi có liên quan, nhấn Ok ở dưới cùng và bạn sẽ thấy số trang xuất hiện trên tài liệu Word.

2. MICROSOFT WORD DÀNH CHO WINDOWS

Microsoft gần đây đã thiết kế lại tất cả các ứng dụng Office cho Windows 11. Các ứng dụng Office mới nhất, bao gồm Microsoft Word, đồng bộ hóa hoàn hảo với tính thẩm mỹ rõ ràng của Windows 11 mới.

Dưới đây là các bước để thêm số trang trong Microsoft Word trên Windows.
 • Bước 1: Mở Microsoft Word trên Windows và đi tới tài liệu.
 • Bước 2: Nhấp vào Insert trên thanh Menu.
 • Bước 3: Chọn Page Number và lướt qua bản xem trước số trang. Chúng tôi thích cách Microsoft cung cấp bản xem trước trực tiếp số trang từ chính menu Page Number.

Kiểm tra vị trí số trang và xem trước và áp dụng nó vào tài liệu Word.

Bạn có thể nhấp vào Formate Page Numbers và thay đổi định dạng số, bật số chương và nhiều hơn thế nữa để định dạng. Nhấp vào Ok ở dưới cùng và áp dụng số trang cho tài liệu Word.


Nếu bạn thường xuyên xử lý số trang trên Microsoft Word, bạn có thể mở một tài liệu trống và thêm số trang bằng cách sử dụng các bước ở trên.


Bây giờ, nhấp vào File ở trên cùng và chuyển đến menu Save As. Lưu các tài liệu với tên dễ nhớ trên máy tính của bạn. Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn làm việc với số trang trong Microsoft Word, bạn có thể mở tài liệu đã lưu và bắt đầu thực hiện thay đổi. Cuối cùng, lưu nó thành một tên khác và giữ nguyên tài liệu gốc.

3. ỨNG DỤNG MICROSOFT WORD DÀNH CHO ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Nếu bạn đang di chuyển và muốn thêm số trang vào phút cuối, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng ứng dụng Microsoft Office trên iPhone hoặc Android.

Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Office iOS làm tài liệu tham khảo ở đây nhưng hãy yên tâm, bạn có thể làm theo các bước tương tự trên Android và hoàn thành công việc.
 • Bước 1: Mở ứng dụng Office trên iPhone hoặc Android.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy các tài liệu được sử dụng gần đây của mình trong ứng dụng.
 • Bước 3: Mở tài liệu và chuyển đến chế độ chỉnh sửa.
 • Bước 4: Chạm vào menu ba chấm trên đầu bàn phím.

 • Bước 5: Chạm vào Home và chọn Insert.
 • Bước 6: Cuộn xuống và nhấn vào Page Numbers.

 • Bước 7: Kiểm tra vị trí số trang. Bạn có thể tùy chỉnh số trang từ menu Format Page Numbers.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét