Con trỏ chuột tiếp tục nhấp nháy trên Windows 11/10

Một số người dùng Windows 11/10 phàn nàn rằng con trỏ chuột bắt đầu nhấp nháy trong khi một số người khác chỉ ra rằng máy tính bị treo đồng thời với sự nhấp nháy của con trỏ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề.

Con trỏ chuột tiếp tục nhấp nháy trên Windows 11/10

Tại sao con trỏ chuột liên tục nhấp nháy trên Windows 11?

Hai trong số những lý do rõ ràng nhất cho vấn đề này là lỗi trong Display driver và Mouse driver. Chúng có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng, chúng ta sẽ xem xét nó trong bài đăng này. Đôi khi, sự cố này cũng có thể tiếp diễn nếu có một số lỗi trong Windows File Explorer, điều này có thể dễ dàng bằng cách đóng tất cả các phiên bản của chương trình. Sau đây, chúng ta sẽ xem cách sửa lỗi tương tự và hơn thế nữa.

Sửa con trỏ chuột liên tục nhấp nháy trên Windows 11/10

Đây là những điều bạn có thể làm để ngăn chặn sự nhấp nháy của Con trỏ chuột trong Windows 11/10.

1. Khởi động lại File Explorer

Hãy để chúng tôi bắt đầu với giải pháp dễ dàng nhất và lý do phổ biến nhất cho lỗi này. Bạn nên khởi động lại File Explorer và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Để làm điều đó, hãy mở Task Manager bằng Ctrl + Alt + Del, sau đó nhấp chuột phải vào File Explorer và chọn End Task hoặc Restart.

Sau khi mở lại Explorer, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2. Kiểm tra Drivers

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể gặp phải sự cố do một số vấn đề trong Graphics and/or Pointer driver. Vì vậy, hãy quay lại, cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Bạn nên làm tương tự theo thứ tự đã cho để có được kết quả mong muốn một cách hiệu quả nhất có thể.

3. Chạy Hardware and Device Troubleshooter

Tiếp theo, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên chạy Hardware and Device Troubleshooter và để Windows thực hiện công việc cho bạn.

Vì vậy, hãy mở Command Prompt với tư cách quản trị viên và thực hiện lệnh sau.
msdt.exe DeviceDiagnostic
Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố con trỏ nhấp nháy bằng trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị.

4. Kết nối lại màn hình (chỉ dành cho Máy tính để bàn)

Nếu bạn đang sử dụng Máy tính để bàn, hãy ngắt kết nối tất cả các cáp HDMI, kết nối lại và sau đó xem con trỏ có ngừng nhấp nháy hay không.

Bạn cũng nên xem xét việc thay thế cáp HDMI, vì cáp HDMI bị lỗi có thể gây ra lỗi này.

5. Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Cuối cùng nhưng ít nhất, chúng ta nên xem xét rằng vấn đề có thể là do sự can thiệp của ứng dụng bên thứ ba. Do đó, hãy thử khắc phục sự cố trong Clean Boot để tìm thủ phạm và sau đó xóa nó để khắc phục sự cố.