Office bị kẹt khi Updating Office, please wait a moment trên màn hình Windows 11

Nếu phần mềm Office của bạn bị kẹt trên Updating Office, please wait a moment màn hình hiển thị trên Windows 11/10, đây là cách bạn có thể giải quyết sự cố. Rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng bị mắc kẹt trên thông báo màn hình giật gân này khi cố gắng khởi chạy một ứng dụng Office như Word, Excel, v.v. Một số người dùng thậm chí còn nhận được thông báo lỗi "Unable to start correctly, error code 0xc0000142" khi màn hình giật gân đóng lại . Lỗi này thường xảy ra sau khi cập nhật Office. Bây giờ, nếu bạn là một trong những người gặp phải vấn đề tương tự, bài đăng này sẽ giúp bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ liệt kê nhiều phương pháp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.
Updating Office, please wait a moment. The application was unable to start correctly (0xc0000142)
Updating Office, please wait a moment

Tại sao tôi gặp lỗi “Updating Office, please wait a moment” khi khởi chạy ứng dụng Office?

Lý do đằng sau lỗi này có thể khác nhau đối với từng cá nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân và tình huống có thể xảy ra có thể gây ra lỗi này:
 1. Trong trường hợp cài đặt bản cập nhật Office bị hỏng do một số lý do, bạn có thể nhận được lỗi này.
 2. Một lý do khác cho lỗi này là bạn đã cài đặt các phiên bản Office xung đột khác nhau trên hệ thống của mình.
 3. Lỗi này có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows lỗi thời.
 4. Có thể có một số lý do khác cho lỗi này như ứng dụng của bên thứ ba xung đột, DLL hệ thống đã hủy đăng ký, v.v.
Dựa trên tình huống có thể gây ra lỗi cho bạn, bạn có thể thử một bản sửa lỗi phù hợp từ hướng dẫn bên dưới.

Updating Office, please wait a moment

Dưới đây là các bản sửa lỗi cần thử khi bạn gặp sự cố trên màn hình giật gân “Updating Office, please wait a moment” khi khởi chạy ứng dụng Office. Nó có thể kèm theo mã lỗi 0xc0000142.

1. Khởi chạy lại các ứng dụng Office với tư cách là quản trị viên

Trong trường hợp lỗi này được kích hoạt vì Office không thể truy cập tài nguyên hệ thống được bảo vệ sau khi cập nhật, bạn có thể thử chạy các ứng dụng Office với đặc quyền của quản trị viên để giải quyết vấn đề. Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng Office, sau đó chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Sau đó, nhấp vào Có trên lời nhắc UAC và xem liệu ứng dụng có khởi động mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

2. Khởi động lại Click to Run Process and Service

Microsoft Office Click to Run là công nghệ ảo hóa và phát trực tuyến giúp giảm thời gian cần thiết để cài đặt Office, đồng thời cho phép bạn chạy các phiên bản Office khác nhau trên máy tính của mình. Lỗi “Updating Office, please wait a moment” có thể đã xảy ra nếu dịch vụ này bị mắc kẹt ở trạng thái lỗi. Nếu tình huống có thể áp dụng, bạn sẽ có thể sửa lỗi bằng cách khởi động lại quy trình và dịch vụ Click to Run.

Để khởi động lại Click to Run Process and Service, đây là các bước sử dụng:
 • Đầu tiên, mở Task Manager bằng cách nhấn phím nóng Ctrl + Shift + Esc.
 • Bây giờ, trong tab Processes, định vị và chọn quy trình Microsoft Office Click-to-Run (SxS) và nhấp vào nút End Task.
 • Tiếp theo, xác nhận để kết thúc quá trình.
 • Sau đó, chuyển đến Services và nhấp chuột phải vào dịch vụ ClickToRunSvc và chọn tùy chọn Restart.
 • Cuối cùng, khởi chạy lại ứng dụng Office và xem sự cố đã được khắc phục ngay chưa.
Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử lặp lại các bước trên một vài lần. Trong trường hợp lỗi vẫn còn, hãy thử một số cách khắc phục tiềm năng khác từ hướng dẫn này.

3. Khởi động lại PC và cập nhật Office lên bản dựng mới nhất

Nếu lỗi được kích hoạt do các bản cập nhật Office chưa được cài đặt hoàn toàn, bạn có thể khởi động lại PC của mình rồi cập nhật Office lên bản dựng mới nhất. Dưới đây là các bước để làm điều đó:
 • Trước hết, hãy tắt PC của bạn, đợi khoảng một phút, sau đó khởi động lại PC của bạn.
 • Bây giờ, hãy thử mở các ứng dụng Office để xem có ứng dụng nào khởi chạy mà không gặp vấn đề gì không.
 • Nếu có, hãy chuyển đến menu File > Account.
 • Tiếp theo, nhấp vào nút Update Now trong phần Office Updates.
 • Khi quá trình cập nhật hoàn tất, hãy khởi chạy lại các ứng dụng Office và xem lỗi đã biến mất ngay bây giờ chưa.

4. Cập nhật Windows lên bản dựng mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows lỗi thời, bản cập nhật Office mới nhất có thể trở nên không tương thích với nó. Vì vậy, trong trường hợp trường hợp này xảy ra với bạn, hãy cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố cho bạn hay không. Đối với điều đó, hãy mở ứng dụng Settings bằng phím nóng Windows + I, sau đó điều hướng đến tab Windows Update. Tại đây, nhấp vào tùy chọn Kiểm tra bản cập nhật rồi tải xuống và nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Khởi động lại PC, sau đó kiểm tra xem bạn có thể khởi chạy ứng dụng Office mà không gặp lỗi "Updating Office, please wait a moment" hay không.

5. Repair Microsoft Office

Trong trường hợp lỗi xảy ra do lỗi liên quan đến bản cập nhật Office mới nhất, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện sửa chữa Microsoft Office. Vì vậy, hãy mở Settings và sau đó chuyển đến tab Apps > Apps & features. Bây giờ, hãy tìm Microsoft 365 hoặc bất kỳ phiên bản Office nào được cài đặt trên hệ thống của bạn và nhấn vào menu ba chấm hiện diện bên cạnh nó. Sau đó, nhấn nút Sửa đổi rồi chọn tùy chọn Sửa chữa nhanh hoặc Sửa chữa trực tuyến rồi nhấn nút Sửa chữa. Hãy để quá trình sửa chữa hoàn tất rồi khởi chạy lại ứng dụng Office để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục ngay chưa.

6. Xóa phiên bản xung đột của Microsoft Office

Nếu có nhiều phiên bản Office được cài đặt trên PC của bạn, lỗi có thể được kích hoạt do các phiên bản đang gây ra xung đột với nhau. Nếu tình huống có thể áp dụng, hãy gỡ cài đặt phiên bản Office cũ hơn khỏi PC của bạn, sau đó khởi động lại PC của bạn. Kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề của bạn không. Nếu không, hãy thử bản sửa lỗi tiếp theo từ hướng dẫn này.

7. Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch

Bạn có thể gặp phải lỗi này nếu có một số ứng dụng của bên thứ ba xung đột với Microsoft Office. Nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử thực hiện khởi động sạch và xem liệu các ứng dụng Office có khởi chạy mà không gặp bất kỳ lỗi cập nhật nào hay không.

8. Đăng ký lại các DLL hệ thống

Trong trường hợp một số DLL hệ thống cần thiết đã bị hủy đăng ký khỏi Registry bởi chương trình dọn dẹp sổ đăng ký hoặc bộ bảo mật, bạn có thể nhận được lỗi này. Vì vậy, bạn có thể thử đăng ký lại Hệ thống DLL để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống chỉ để an toàn.

Dưới đây là các bước để đăng ký lại DLL hệ thống:
 • Trước hết, đóng tất cả các tác vụ và quy trình liên quan đến Office từ Task Manager.
 • Bây giờ, hãy mở Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 • Tiếp theo, nhập lệnh sau vào CMD:
for %i in (%windir%\system32\*.dll) do regsvr32.exe /s %i
 • Sau đó, hãy để lệnh thực thi hoàn toàn và khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và xem lỗi đã được khắc phục ngay chưa.

9. Cài đặt lại Microsoft Office

Nếu không có giải pháp nào phù hợp với bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại bộ ứng dụng văn phòng Microsoft. Đối với điều đó, bạn sẽ phải gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Office khỏi PC và sau đó cài đặt lại trên PC. Thực hiện sao lưu thông tin đăng nhập và khóa cấp phép trước khi tiếp tục.

Trước tiên, đi tới Settings > Apps > Apps & features và định vị mô-đun Office. Chọn nó và sau đó nhấp vào menu ba chấm hiện diện bên cạnh nó. Bấm vào tùy chọn Gỡ cài đặt rồi làm theo hướng dẫn được nhắc để hoàn tất quá trình cài đặt Office. Sau đó, tải trình cài đặt của mô-đun Office từ các nguồn chính thức và sau đó cài đặt lại toàn bộ bộ phần mềm trên PC của bạn. Xem liệu điều này có khắc phục được lỗi cho bạn không.

Làm cách nào để ngăn Microsoft Office cập nhật?

Để ngăn Microsoft Office tự động cập nhật, bạn có thể tắt tùy chọn tương ứng từ ứng dụng Cài đặt trên Windows 11. Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt bằng phím nóng Windows + I và chuyển đến tab Windows Update. Bây giờ, nhấp vào nút Advanced options từ ngăn bên phải. Tiếp theo, bỏ chọn tùy chọn có tên Receive updates for other Microsoft products. Điều này sẽ đảm bảo rằng các bản cập nhật Microsoft Office sẽ không được cài đặt cùng với các bản cập nhật Windows.

Làm cách nào để tăng tốc Windows Update?

Để tăng tốc quá trình cập nhật Windows, bạn có thể thử nâng cấp lên các bản dựng mới nhất vì dung lượng của các bản cập nhật tương đối thấp trong bản dựng Windows mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử một số mẹo khác như tối ưu hóa phần cứng, cải thiện tốc độ xung nhịp CPU, chạy một phần mềm chống vi-rút duy nhất, v.v.