Sửa mã lỗi Movies & TV 0x800700ea trên Windows 11/10

Bài viết này liệt kê một số giải pháp khả thi để khắc phục mã lỗi Movies & TV 0x800700ea trên Windows 11/10 . Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể phát các tệp video với một số định dạng cụ thể trong Windows Movies & TV media player. Theo họ, lỗi này chủ yếu liên quan đến các tệp video .mov. Bất cứ khi nào họ phát tệp video .mov, họ sẽ nhận được thông báo lỗi sau:
Can’t play.
Please try again. If the problem continues, visit https://support.microsoft.com to check for guidance.
0x800700ea
Sửa mã lỗi Movies & TV 0x800700ea trên Windows 11/10

Mã lỗi Movies & TV 0x800700ea trên Windows 11/10

Nếu bạn nhận được mã lỗi 0x800700ea trong ứng dụng Movies & TV khi đang phát tệp video, các giải pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:
 • Cập nhật ứng dụng Movies & TV.
 • Cài đặt codec Shark007 nâng cao.
 • Thay đổi giá trị trong Registry.
 • Sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng Movies & TV
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Movies & TV.
Dưới đây, chúng tôi đã giải thích chi tiết tất cả các phương pháp khắc phục sự cố này.

1. Cập nhật ứng dụng Movies & TV

Các nhà phát triển phần mềm phát hành các bản cập nhật kịp thời cho ứng dụng của họ. Các bản cập nhật này là bản sửa lỗi của một số sự cố trong ứng dụng mà người dùng đang gặp phải do lỗi. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng Movies & TV trong Microsoft Store hay không. Nếu có, hãy cài đặt bản cập nhật và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

2. Cài đặt codec Shark007 nâng cao

Advanced Shark007 codec là một trong những codec hữu ích cho người chơi media. Bạn có thể gặp sự cố do định dạng tệp không được hỗ trợ hoặc thiếu codec. Do đó, cài đặt codec Shark007 nâng cao có thể giải quyết được vấn đề.

3. Thay đổi giá trị trong Registry

Bạn cũng có thể thử thay đổi giá trị trong Registry. Chúng tôi đã liệt kê các bước tương tự bên dưới. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống và sao lưu sổ đăng ký của mình.


Khởi chạy Run hộp lệnh bằng cách nhấn Win + R phím. Bây giờ, nhập regedit và nhấp vào OK. Nhấp vào Có nếu bạn nhận được lời nhắc UAC.

Trong Registry Editor, sao chép đường dẫn sau và dán vào thanh địa chỉ của nó. Nhấn Enter khi bạn hoàn tất.
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Audio
Bây giờ, hãy kiểm tra xem có mục nào tên là DisableProtectedAudioDG có sẵn ở phía bên phải hay không. Nếu không, bạn phải tạo nó. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào không gian trống ở phía bên phải và đi đến New > DWORD (32-bit) Value. Nhấp chuột phải vào giá trị vừa tạo, chọn Rename và gõ DisableProtectedAudioDG.

Theo mặc định, giá trị DisableProtectedAudioDG sẽ hiển thị 0. Nếu có sự thay đổi trong giá trị của nó, hãy nhấp đúp vào nó và nhập 0 vào Value Data của nó. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem bạn có thể phát tệp video .mov trong Movies & TV hay không.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4. Sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng Movies & TV

 • Mở Settings và Repair hoặc Reset ứng dụng Movies & TV và xem điều đó có hữu ích không.

5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Movies & TV

Mặc dù bạn luôn có thể gỡ cài đặt ứng dụng qua Settings, nhưng bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Movies & TV bằng PowerShell như sau:
 • Nhấp vào Search của Windows và nhập PowerShell.
 • Nhấp chuột phải vào PowerShell và chọn Run as Administrator. Nhấp vào Yes trong lời nhắc UAC.
 • Sao chép và dán lệnh sau và nhấn Enter.
get-appxpackage *ZuneVideo* | remove-appxpackage
 • Lệnh này sẽ gỡ cài đặt ứng dụng Movies & TV khỏi thiết bị của bạn.
 • Sau khi hoàn tất lệnh trên, khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại ứng dụng bằng cách chạy lệnh sau trong PowerShell với tư cách quản trị viên.
Get-AppXPackage *ZuneVideo* -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
 • Sau khi lệnh được hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
Nó sẽ hữu ích.

Làm cách nào để khắc phục mã lỗi Windows Update 0x800700ea?

Bạn có thể nhận được mã lỗi cập nhật Windows 0x800700ea trong khi cài đặt Cumulative Updates. Để khắc phục lỗi này, trước tiên, bạn nên thử cài đặt bản cập nhật đã tắt tính năng chống vi-rút. Đừng quên bật lại chương trình chống vi-rút. Cấu phần Windows Update bị hỏng cũng gây ra một số lỗi cập nhật Windows. Do đó, đặt lại chúng cũng có thể khắc phục sự cố.