Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách sao lưu Network Drive sang Local Drive trong Windows 11/10

lượt xem
Nếu bạn muốn sao lưu ổ đĩa mạng vào ổ đĩa cục bộ trong Windows 11 hoặc Windows 10, đây là cách bạn có thể thực hiện điều đó với sự trợ giúp của AOMEI Backupper. Đây là phần mềm miễn phí mà bạn có thể tải xuống để tạo bản sao lưu của bất kỳ ổ đĩa mạng nào vào máy tính cục bộ của bạn trong PC Windows 11/10.

Ổ đĩa mạng là một thư mục hoặc ổ đĩa, có thể được sử dụng bởi bất kỳ máy tính nối mạng nào khác được kết nối với một mạng LAN cụ thể. Nó giúp bạn chia sẻ tập tin với nhiều máy tính cùng một lúc và sao lưu dữ liệu khi đang di chuyển. Việc thêm vị trí mạng hoặc ổ đĩa khá đơn giản và đó là lý do tại sao nó khá phổ biến đối với người dùng mạng LAN. Tuy nhiên, nếu bạn cần sao lưu ổ đĩa mạng mà bạn đã ánh xạ trước đó, bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Có rất nhiều phần mềm sao lưu miễn phí có sẵn trên thị trường, nhưng AOMEI Backupper Standard là phần mềm miễn phí và tương thích với Windows 11 và Windows 10. Cho dù bạn cần sao lưu dữ liệu ổ đĩa mạng của mình vào một ổ đĩa cục bộ hay một bộ lưu trữ đám mây khác, bạn có thể làm điều đó với trợ giúp của công cụ này. Do đó, hãy tải xuống AOMEI Backupper Standard từ trang web chính thức ubackup.com, và cài đặt nó trước trên máy tính của bạn.

Cách sao lưu ổ đĩa mạng sang ổ đĩa cục bộ trong Windows 11/10

Để sao lưu ổ đĩa mạng vào ổ đĩa cục bộ trong Windows 11/10, hãy làm theo các bước sau:
  • Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm AOMEI Backupper Standard trên máy tính của mình. Theo mặc định, nó sẽ mở tab Home. Tuy nhiên, bạn cần chuyển sang tab Backup và chọn tùy chọn File Backup.
  • Tiếp theo, bạn cần chọn ổ đĩa mạng trước. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút Add Folder hiển thị trên màn hình.
  • Sau đó, chọn vị trí mạng theo yêu cầu của bạn và nhấp vào nút OK.
  • Bạn có thể chọn một hoặc nhiều thư mục từ ổ đĩa mạng. Sau khi hoàn tất, bạn cần chọn ổ đĩa cục bộ mà bạn muốn lưu trữ bản sao lưu. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút Add Folder và chọn vị trí bạn muốn lưu bản sao lưu ổ đĩa mạng.
  • Sau đó, nhấp vào nút Start Backup.
  • Quá trình sao lưu bắt đầu ngay lập tức sau khi nhấp vào nút nói trên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy tất cả các tệp và thư mục đã chọn của mình ở vị trí bạn đã chọn trước đó.
Để biết thông tin của bạn, bạn có thể lên lịch sao lưu với sự trợ giúp của công cụ AOMEI Backupper Standard. Đối với điều đó, bạn cần nhấp vào tùy chọn Schedule Backup và bật nút Enable Schedule Backup để bật.


Sau đó, bạn có thể chọn thời gian. Cuối cùng, nhấp vào nút OK để lưu thay đổi.

Làm cách nào để sao lưu ổ đĩa mạng của tôi vào ổ đĩa cục bộ?

Có nhiều cách để sao lưu ổ đĩa mạng của bạn vào ổ đĩa cục bộ trên Windows 11/10. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để hoàn thành công việc. Với mục đích này, AOMEI Backupper Standard là một trong những công cụ miễn phí và tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu ổ đĩa mạng của mình.

Làm cách nào để sao lưu vị trí mạng?

Để sao lưu toàn bộ vị trí mạng trong Windows 11 hoặc Windows 10, bạn có thể sử dụng AOMEI Backupper Standard. Đây là phần mềm miễn phí tương thích với cả hai phiên bản Windows đã đề cập. Cài đặt mọi thứ khá đơn giản để bạn có thể bắt đầu quá trình sao lưu một cách nhanh chóng.

Đăng nhận xét