Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Sửa lỗi Generic USB Hub bị thiếu hoặc không hiển thị trong Windows 11/10

lượt xem
Vì lý do này hay lý do khác, các cổng USB có thể ngừng hoạt động trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10 của bạn và bạn có thể nhận thấy rằng thiết bị Generic USB Hub bị thiếu hoặc không hiển thị trong Device Manager - sau đó bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất bị ảnh hưởng người dùng PC có thể đăng ký để giải quyết vấn đề.

Generic USB Hub trong Device Manager là gì?

Chức năng của Generic USB Hub trong Device Manager của PC là chia một cổng USB duy nhất thành nhiều cổng lớn như bốn đến bảy cổng khác nhau. Với bộ chia USB Chung, người dùng PC có thể kết nối hệ thống của bạn với nhiều thiết bị cùng một lúc. Tính năng này giúp người dùng không phải lo lắng khi kết nối và gỡ bỏ các thiết bị khác nhau. Có 3 loại trung tâm phổ biến:
 • Trung tâm gốc
 • Trung tâm được cung cấp năng lượng
 • Trung tâm tự cấp nguồn
Ba trung tâm này có các khả năng khác nhau nhưng phục vụ cùng một mục đích; đó là mở rộng một cổng USB duy nhất để bạn có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn với máy tính của mình.

Generic USB Hub bị thiếu hoặc không hiển thị trong Device Manager

Nếu Generic USB Hub bị thiếu hoặc không hiển thị trong Device Manager trong hệ thống Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết sự cố hay không.

Bật cổng USB

Giải pháp này yêu cầu bạn bật các cổng USB thông qua Group Policy Editor hoặc từ UEFI hoặc BIOS của bo mạch chủ trên hệ thống của bạn.

Hiển thị các thiết bị ẩn không có mặt


Thiết bị Generic Hub USB có thể vô tình bị ẩn, do đó có vấn đề. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề, bạn có thể làm cho Device Manager hiển thị các thiết bị ẩn không có mặt - bạn có thể thực hiện việc này thông qua Command Prompt hoặc devmgmt.msc GUI.

Hãy thử giải pháp tiếp theo nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Cập nhật trình điều khiển Generic USB Hub

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công thông qua Device Manager (vì thiết bị bị thiếu trong Device Manager, trước tiên bạn cần làm cho thiết bị hiển thị trên Device Manager như được hiển thị trong Giải pháp 3 ở trên) nếu bạn đã tải xuống tệp .inf hoặc .sys cho trình điều khiển hoặc bạn có thể cập nhật trình điều khiển thông qua Command Prompt .

Bạn cũng có thể tải các bản cập nhật trình điều khiển trong phần cập nhật tùy chọn trong Windows Update hoặc bạn cũng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ trang web của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, nếu trình điều khiển mới nhất được cài đặt, bạn có thể khôi phục trình điều khiển hoặc tải xuống và cài đặt phiên bản trình điều khiển cũ hơn và xem điều đó có hữu ích hay không.

Cài đặt lại trình điều khiển Universal Serial Bus

 • Sử dụng Menu WinX, mở Device Manager
 • Mở rộng Universal Serial Bus
 • Nhấp chuột phải vào từng mục nhập và chọn Uninstall
 • Khởi động lại máy tính của bạn
 • Các trình điều khiển được yêu cầu sẽ cài đặt lại.
Điều này sẽ xử lý mọi khả năng bị hỏng tệp trình điều khiển.

Thực hiện khôi phục hệ thống


Bạn có thể gặp sự cố này do một thay đổi mà hệ thống của bạn đã trải qua gần đây mà bạn hoàn toàn không biết. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng System Restore (bất kỳ thay đổi nào như cài đặt ứng dụng, tùy chọn người dùng và bất kỳ thứ gì khác được thực hiện sau khi điểm khôi phục sẽ bị mất) để hoàn nguyên về ngày mà bạn chắc chắn rằng Generic USB Hub hoạt động bình thường.

Để thực hiện System Restore, hãy làm như sau:
 • Nhấn phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập rstrui và nhấn Enter để khởi chạy System Restore.
 • Trên màn hình ban đầu của System Restore, hãy nhấp vào Next.
 • Ở màn hình tiếp theo, chọn hộp được liên kết với Show more restore points.
 • Bây giờ, hãy chọn một điểm khôi phục trước khi bạn nhận thấy sự cố trên thiết bị của mình.
 • Nhấp vào Next để chuyển sang menu tiếp theo.
 • Nhấp vào Finish và xác nhận ở lời nhắc cuối cùng.
Ở lần khởi động hệ thống tiếp theo, trạng thái máy tính cũ hơn của bạn sẽ được thực thi. Vấn đề trong tay nên được giải quyết ngay bây giờ. Nếu không, bạn có thể đặt lại PC.

Đăng nhận xét