Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Sửa lỗi "...the S/MIME control isn’t available..." trên Chrome, Firefox, Edge

lượt xem

Trong khi truy cập Outlook trên trình duyệt web, nếu bạn nhận được The content can’t be displayed because the S/MIME control isn’t available trên trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Edge, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Mặc dù lỗi này trước đây đã từng xảy ra trên Internet Explorer, nhưng bạn có thể tìm thấy lỗi tương tự trên các trình duyệt tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như Chrome và Firefox.

S/MIME hoặc Secure/Multipurpose Internet Mail Extensions là một loại mã hóa, mã hóa email của bạn để chỉ người nhận mới có thể đọc thư khi được xác thực thành công. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi này khi sử dụng Outlook Web Access, các mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Sửa lỗi the S/MIME control isn’t available trên Chrome, Firefox, Edge

Để khắc phục lỗi điều khiển S/MIME không khả dụng trên Chrome, Firefox, Edge, hãy làm theo các bước sau:

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm để sửa lỗi trên trình duyệt của mình. Nếu có một số vấn đề với trình duyệt, bạn có thể không truy cập được Outlook trên máy tính của mình. Do đó, cách khôn ngoan là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trước. Tuy nhiên, lúc đầu, bạn có thể thử xóa cookie và bộ nhớ cache cho trang web cụ thể. Nếu nó không hoạt động, bạn cần phải xóa chúng trên toàn trình duyệt.

Thêm trang web đáng tin cậy trong Internet Options

Nếu có một số vấn đề với S / MIME, điều đó có nghĩa là trình duyệt không nhận ra trang web đã nhập là trang web đáng tin cậy. Do đó, bạn cần đưa trang web vào danh sách theo cách thủ công. Để thêm một trang web đáng tin cậy, hãy làm theo các bước sau:

 • Tìm kiếm các internet options trong hộp tìm kiếm trên Taskbar.
 • Chuyển sang tab Security.
 • Chọn tùy chọn Trusted sites.
 • Nhấp vào nút Sites.
 • Nhập URL của trang web vào nút Add this website to the zone.
 • Nhấp vào nút Add.
 • Nhấp vào Close và OK.

Sau đó, hãy thử mở Outlook để gửi, nhận hoặc kiểm tra email của bạn.

Chạy trình duyệt ở Compatibility mode

Nếu có một số vấn đề về khả năng tương thích với trình duyệt, bạn có thể gặp sự cố tương tự trên PC chạy Windows 11/10. Do đó, bạn có thể thử chạy trình duyệt ở chế độ tương thích và chạy trình khắc phục sự cố tương thích để khắc phục các sự cố tiềm ẩn. Ở đây chúng tôi đã chỉ ra các bước để chạy Google Chrome ở chế độ tương thích. Tuy nhiên, chạy Firefox và Edge ở cùng một chế độ thì hoàn toàn giống nhau.

 • Điều hướng đến thư mục cài đặt trình duyệt.
 • Nhấp chuột phải vào tệp browser.exe.
 • Chọn tùy chọn Properties từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.
 • Chuyển sang tab Compatibility.
 • Nhấp vào nút Run compatibility troubleshooter.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tuy nhiên, nếu nó không khắc phục được sự cố, bạn có thể thay đổi cài đặt theo cách thủ công và chạy trình duyệt ở chế độ tương thích. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào hộp kiểm Run this program in compatibility mode for và chọn một hệ điều hành từ danh sách thả xuống.

Đối với trình duyệt Microsoft Edge, bạn có thể tìm kiếm trình duyệt trong hộp tìm kiếm của Thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào trình duyệt đó và chọn tùy chọn Open file location. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước đã đề cập ở trên.

Không lưu các trang được mã hóa vào đĩa

Nếu bạn gặp lỗi nói trên khi truy cập Outlook Web Access, bạn cần tắt cài đặt Do not save encrypted pages to disk. Đối với điều đó, hãy làm như sau:

 • Tìm kiếm các internet options trong hộp tìm kiếm trên Taskbar.
 • Nhấp vào kết quả tìm kiếm riêng lẻ.
 • Chuyển sang tab Taskbar.
 • Tìm cài đặt Do not save encrypted pages to disk.
 • Đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng.
 • Nhấp vào nút OK.

Sau đó, bạn sẽ không gặp vấn đề khi sử dụng email của mình.

Cài đặt điều khiển S/MIME

Nếu bạn là quản trị viên CNTT hoặc bạn làm việc trong một tổ chức, bạn có thể cần cài đặt điều khiển S/MIME. Nếu không, bạn có thể nhận được lỗi nói trên khi truy cập Outlook. Để cài đặt điều khiển S/MIME, trước tiên bạn cần lấy chứng chỉ anh ta từ quản trị viên CNTT của mình.

Sau đó, bạn có thể mở Settings và đi tới Mail > S/MIME. Sau đó, tìm ra To use S/MIME, you need to install the S/Mime control. Bấm vào tùy chọn Click here. Sau khi nhập chứng chỉ, bạn cần nhấp vào nút Run hoặc Open.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần xác minh rằng bạn muốn chạy phần mềm đã chọn. Nếu bạn nhận được thông báo tương tự, hãy nhấp vào nút Run.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng Outlook mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Điều quan trọng cần lưu ý là S/MIME trên Chrome không hoạt động nếu máy tính của bạn không thuộc miền Active Directory của Microsoft.

Làm cách nào để bạn khắc phục The content can’t be displayed because the S/MIME control isn’t available cho Chrome?

Để khắc phục The content can’t be displayed because the S/MIME control isn’t available trong Chrome, bạn cần làm theo các hướng dẫn đã nói ở trên. Ví dụ: bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, thêm trang web vào danh sách Trusted sites, v.v. Ngoài ra, bạn có thể bật cài đặt Do not save encrypted pages to disk và chạy trình duyệt ở chế độ tương thích.

Làm cách nào để cung cấp điều khiển S/MIME?

Để làm cho điều khiển S/MIME khả dụng, trước tiên bạn cần mở Settings. Sau đó, chuyển sang tab Mail và nhấp vào tùy chọn S/MIME. Sau đó, đánh dấu vào hộp kiểm Encrypt contents and attachments for all messages I send và Add a digital signature to all messages I send. Cuối cùng, nhấp vào nút Save.

Đăng nhận xét