Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Cách khắc phục Error Code 0xc00000f trên Windows 11/10

lượt xem
Nếu bạn thấy The Boot Configuration Data for your PC is missing or contains errors, Error code 0xc00000f, bạn có thể làm theo các mẹo sau để khắc phục sự cố và giải quyết sự cố trên Windows 11 hoặc Windows 10.


Lỗi này chủ yếu xảy ra khi BCD hoặc Boot Configuration Data bị hỏng do một số vấn đề. Giải pháp đơn giản nhất là xây dựng lại Boot Configuration Data trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng Command Prompt.

Tuy nhiên, vì PC của bạn không khởi động được, bạn cần làm theo một phương pháp để hoàn tất.

Cách khắc phục Error Code 0xc00000f trên Windows 11/10

1. Xây dựng lại BCD

Nói chung, bạn có thể mở Advanced Startup Options bằng Windows Settings. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi này, rất có thể bạn không thể truy cập máy tính hoặc đăng nhập vào tài khoản người dùng của mình. Nếu vậy, bạn cần làm theo một phương pháp khác.

Trong trường hợp này, hãy khởi động lại máy tính của bạn liên tục ba đến bốn lần. Tại một thời điểm, PC của bạn sẽ hiển thị Advanced Startup Options trên màn hình của bạn. Sau đó, bạn có thể đi tới Troubleshoot > Advanced options > Command Prompt.

Khi Command Prompt được mở, hãy nhập lệnh sau:
bootrec /rebuildbcd

Bạn cũng nên sửa chữa và xây dựng lại Master Boot Record hoặc MBR. Để làm được điều đó, bạn cần nhập các lệnh sau:
bootrec /RebuildBcd
bootrec /fixMbr
bootrec /fixboot
Sau khi PC của bạn được xử lý xong, bạn có thể khởi động lại PC của mình.

2. Chạy Chkdsk


Nếu bạn có ổ cứng bị lỗi, sự cố tương tự có thể xảy ra trên máy tính của bạn. Cách tốt nhất để kiểm tra các vấn đề về đĩa cứng là sử dụng tiện ích tích hợp có tên Chkdsk. Có nhiều tham số Chkdsk - nhưng bạn cần sử dụng lệnh này:
chkdsk C: /f /r
Để sử dụng lệnh này, bạn phải mở Command Prompt với quyền quản trị viên. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Advanced Startup Options và đi tới Troubleshoot > Advanced options > Command Prompt.

Có thể mất vài phút để hoàn thành. Không đóng cửa sổ hoặc khởi động lại máy tính của bạn ở giữa.

3. Reset this PC

Nếu sự cố này bắt đầu xuất hiện sau khi cài đặt ứng dụng hoặc trình điều khiển, bạn có thể không khắc phục được bằng cách tạo lại BCD hoặc chạy Chkdsk. Trong trường hợp đó, bạn phải đặt lại PC của mình. Để làm điều đó, hãy mở Tùy chọn khởi động nâng cao và chọn Troubleshoot > Reset this PC.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn tùy chọn Keep my files để giữ lại tất cả các tệp trong khi đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ có thể sử dụng máy tính bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy thử tắt Secure Boot. Tuy nhiên, nó có thể không hoạt động đối với người dùng Windows 11 vì Khởi động an toàn là một trong những yêu cầu để sử dụng Windows 11.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét