Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Khắc phục Error code 4: 0x80070005 - System Level khi cập nhật trình duyệt Chrome

lượt xem
Khi chúng tôi truy cập trang About của Google Chrome, nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật, tải xuống và cài đặt chúng. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã gặp phải Error code 4: 0x80070005 – System Level khi cập nhật trình duyệt Chrome. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, thì bạn có thể thử một số bản sửa lỗi được đề cập trong bài đăng này.


Thông báo lỗi như sau:
An error occurred while checking for updates: Update check failed to start (error code 4: 0x80070005 – system level)
Người dùng phải đối mặt với các loại vấn đề khác nhau khi cố gắng cập nhật trình duyệt Chrome theo thời gian. Họ nhận được thông báo lỗi như mã lỗi 7, 0x80072EE7 khi cài đặt hoặc cập nhật trình duyệt Chrome, cập nhật Chrome không thành công với mã lỗi 3, 4, 7, 10, 11, 12, v.v. Chủ yếu, một số lỗi trong Google Chrome được khắc phục bằng cách khởi động lại PC hoặc đặt lại trình duyệt Chrome. Nếu bạn không nhận được bất kỳ trợ giúp nào đối với lỗi này, thì bạn có thể thử một số bản sửa lỗi khác.

Error code 4: 0x80070005 – System Level

1. Chạy trình duyệt Chrome với tư cách quản trị viên


Đôi khi, một ứng dụng hoặc công cụ yêu cầu quyền quản trị để hoạt động bình thường. Điều này cũng có thể xảy ra với trường hợp cập nhật trình duyệt Chrome. Vì vậy, hãy chạy Google Chrome với quyền quản trị và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Sử dụng hộp Search để tìm trình duyệt Chrome. Trong kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Chrome Browser và sử dụng tùy chọn Run as administrator. Khi cửa sổ User Account Control hiển thị, hãy nhấn nút Yes.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng menu Bắt đầu hoặc lối tắt trên màn hình của Chrome và sử dụng menu nhấp chuột phải để chạy nó với tư cách quản trị viên. Điều này có thể hoạt động.

2. Bắt đầu Google Update Services

Đây rất có thể là lý do đằng sau error code 4: 0x80070005 – system level. Google Update services phải được chạy tự động hoặc thủ công. Nếu nó bị dừng hoặc bị vô hiệu hóa, thì bạn sẽ thấy lỗi này khi cập nhật trình duyệt Chrome. Vì vậy, bạn cần bật hoặc khởi động các dịch vụ Google Update. Rất nhiều người dùng đã được hưởng lợi từ bản sửa lỗi này.

Trước hết, hãy đóng trình duyệt Chrome nếu nó đang chạy.

Sau đó, mở Windows Services Manager bằng Run Command (Win + R) hoặc hộp Search. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các dịch vụ (đang chạy hoặc đã dừng). Cuộn xuống và tìm Google Update Service (gupdate). Nhấp đúp vào nó.


Kiểm tra trạng thái Service. Nếu nó bị dừng, hãy nhấn nút Start. Quá trình này sẽ mất vài giây và dịch vụ sẽ được bắt đầu. Ngoài ra, hãy đặt Startup type dịch vụ thành Automatic hoặc Manual. Nhấn nút Apply OK.


Làm tương tự đối với Google Update Service (gupdate). Dịch vụ này có sẵn ngay bên dưới dịch vụ nêu trên.

Bây giờ, hãy mở Google Chrome và truy cập trang About. Bây giờ nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt chúng.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét