Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Khắc phục ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên Windows

lượt xem
Hướng dẫn này có các cách giải quyết khác nhau mà bạn có thể thử nếu ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên Windows 11/10. Ubisoft Connect là một hệ sinh thái dành cho các trò chơi của Ubisoft và giúp những người chơi khác nhau kết nối, bất kể thiết bị nào. Nền tảng này chủ yếu được sử dụng để chơi và cập nhật các trò chơi của Ubisoft. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, nó cũng có những trục trặc và thời gian chết riêng. Dưới đây là danh sách tất cả các giải pháp hiệu quả mà bạn có thể thử nếu ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên PC Windows của bạn.

Ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên Windows

Dưới đây là tất cả các giải pháp hoạt động mà bạn có thể thực hiện nếu ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên Windows PC.

1. Khởi động lại hệ thống

Trước khi tìm hiểu kỹ thuật, hãy khởi động lại PC của bạn. Hóa ra, có thể có một trục trặc tạm thời đang ngăn Ubisoft Connect hoạt động liền mạch trên hệ thống của bạn. Và để loại bỏ bất kỳ điều nào như vậy, điều tốt nhất bạn có thể thử là khởi động lại hệ thống của mình. Làm điều đó và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

2. Kiểm tra kết nối internet

Kết nối Internet là một thứ cơ bản khác có thể cản trở hoạt động trơn tru của ứng dụng kết nối Ubisoft. Như bạn phải biết, Ubisoft connect cần có kết nối internet mạnh để cung cấp các dịch vụ của mình. Nếu bạn kết nối với nguồn internet yếu hoặc nếu có bất kỳ sự cố nào với bộ định tuyến của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của kết nối Ubisoft.

Vì vậy, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn và nếu có thể, hãy đặt lại cả bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.

3. Cập nhật Ubisoft Connect

Giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, Ubisoft Connect cũng nhận được các bản cập nhật theo định kỳ. Mỗi bản cập nhật có các cải tiến nhỏ và sửa các lỗi khác nhau. Không có phiên bản mới nhất của ứng dụng cũng có thể là lý do đằng sau vấn đề được đề cập. Do đó, hãy cập nhật Ubisoft Connect lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố.

4. Đóng các ứng dụng không cần thiết khỏi nền

Ubisoft Connect là một ứng dụng rất nhẹ; do đó, hiệu suất đồ họa của nó sẽ không bị ảnh hưởng do các ứng dụng nền. Tuy nhiên, các ứng dụng nền này đôi khi có thể xung đột với hoạt động của ứng dụng và gây ra sự cố đã đề cập. Giải pháp là vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng chạy nền không cần thiết để khắc phục sự cố.

5. Tắt cài đặt proxy


Nếu cài đặt máy chủ proxy được bật trên PC Windows của bạn, rất có thể bạn sẽ gặp phải sự cố đã đề cập. Theo báo cáo của người dùng, việc tắt cài đặt máy chủ proxy đã giải quyết được sự cố của họ. Vì vậy, đây là cách tắt cài đặt proxy trên PC Windows.
  • Nhấn phím tắt Windows + I để mở menu cài đặt.
  • Nhấp vào Network & Internet từ bảng điều khiển bên trái của màn hình.
  • Từ Windows, nhấn vào Proxy.
  • Nhấp vào thiết lập bên cạnh Use a Proxy server.
  • Tắt nút chuyển và nhấn vào lưu.
Đó là nó. Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

6. Xóa bộ nhớ cache DNS


Điều tiếp theo bạn có thể thử trong trường hợp ứng dụng Ubisoft Connect không hoạt động trên PC Windows của bạn là xóa bộ nhớ cache DNS của Windows. Đây là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể thực hiện nếu gặp khó khăn khi truy cập vào một ứng dụng hoặc trang web cụ thể. Đây là cách xóa bộ nhớ cache DNS của Windows.

Để bắt đầu, hãy mở Command Prompt ở chế độ quản trị viên.

Nhập lệnh được đề cập bên dưới và nhấn enter.
ipconfig /flushdns
Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo - Windows IP configuration. Successfully flushed the DNS Resolver Cache.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Ubisoft Connect và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

7. Tắt IPv6


Điều tiếp theo bạn nên cố gắng khắc phục sự cố là tắt cài đặt IPv6.
  • Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím tắt Windows + R.
  • Nhập ncpa.cpl và nhấn enter.
  • Nhấp chuột phải vào mạng được kết nối và từ menu ngữ cảnh, nhấp vào tùy chọn Properties.
  • Bỏ chọn tùy chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/ IPv6) và nhấp vào OK.
Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem ứng dụng Ubisoft connect có hoạt động hay không.

8. Tải xuống bản cập nhật trình điều khiển mới nhất

Tải xuống bản cập nhật trình điều khiển mới nhất là một giải pháp hiệu quả khác mà bạn có thể thử. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng trình quản lý thiết bị. Tải xuống bản cập nhật trình điều khiển mới nhất bằng cách sử dụng tính năng cập nhật tùy chọn của windows. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật trình điều khiển bằng cách truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét