Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Không thể Reset PC trên Windows 11/10

lượt xem
Nếu tùy chọn Reset this PC không hoạt động trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10 của bạn và khi bạn cố gắng thực hiện thao tác, chỉ một vòng tròn đang tải xuất hiện và sau đó biến mất hoặc trong một số trường hợp, bị kẹt trên màn hình Reset this PC này trên nền đen, thì bài viết này sẽ giúp bạn.


Người dùng PC bị ảnh hưởng đã báo cáo khi cố gắng đặt lại PC, tại một thời điểm nhất định, họ nhận được thông báo Undoing changes, sau đó là màn hình màu xanh lam bật lên với thông báo There was a problem resetting your PC; No changes were made. Các thủ phạm có khả năng gây ra vấn đề này là lỗi tệp hệ thống, hình ảnh hệ thống xấu hoặc các vấn đề về quyền; có thể do gói cập nhật Windows bị lỗi.

Reset this PC không hoạt động trên Windows 11/10

Nếu bạn không thể đặt lại PC chạy Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không cụ thể để giải quyết vấn đề trên hệ thống của bạn.

Không thể Reset this PC

Trước khi bạn thử các giải pháp bên dưới, hãy kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt bất kỳ bit nào có sẵn trên thiết bị Windows 11/10 của bạn và xem liệu bạn có thể hoàn tất quy trình đặt lại thành công hay không. Nếu sự cố bắt đầu xảy ra sau bản cập nhật Windows gần đây, bạn có thể thực hiện System Restore hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật. Một trong hai hành động này sẽ đưa hệ thống của bạn trở lại điều kiện hoạt động bình thường để cho phép hoạt động đặt lại PC hoàn tất thành công. Tuy nhiên, nếu có các vấn đề cơ bản khác ảnh hưởng đến quy trình, bạn sẽ phải tiến hành các giải pháp bên dưới.

1. Chạy Automatic Startup Repair


Bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố để khắc phục sự cố không thể đặt lại PC Windows 11/10 của mình bằng cách chạy Automatic Startup Repair. Startup Repair tích hợp sẵn được thiết kế để phát hiện và sửa chữa các sự cố khởi động phổ biến mà bạn có thể gặp phải.

Sau khi sửa chữa khởi động hoàn tất, hãy xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2. Thực hiện quét SFC và DISM

Như đã chỉ ra, vấn đề này được chú trọng có thể là do tệp hệ thống bị hỏng hoặc hình ảnh hệ thống xấu; có thể do gói cập nhật Windows bị lỗi. Trong trường hợp này, để giải quyết sự cố, bạn có thể chạy quét SFC và quét DISM và sau khi bạn chắc chắn đã có được tình trạng sạch sẽ trên cả hai lần quét, hãy thử lại thao tác đặt lại và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

SFC/DISM đều là công cụ gốc của HĐH Windows mà người dùng PC có thể sử dụng để sửa các tệp hệ thống/hình ảnh bị hỏng hoặc bị thiếu trên máy tính Windows 11/10.

3. Thực hiện thao tác đặt lại ở trạng thái Clean Boot

Nếu một số trình điều khiển thiết bị, cài đặt và phần mềm được cài đặt trên hệ thống của bạn bị hỏng, bạn có thể gặp phải sự cố nổi bật. Hoặc có thể, một số xung đột nói trên với tính năng Reset this PC - bạn sẽ không thể đặt lại thiết bị của mình. Trong trường hợp này, để loại trừ khả năng này, bạn có thể dọn dẹp khởi động thiết bị Windows của mình, sau đó bạn có thể đặt lại máy tính của mình ở trạng thái hệ thống đó và xem liệu tác vụ có hoàn thành mà không gặp sự cố hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4. Thực hiện thao tác đặt lại thông qua Advanced Options


Giải pháp này yêu cầu bạn thực hiện cách khác hoạt động đặt lại thông qua Advanced Options. Đây là cách thực hiện:
  • Khởi động máy tính và nhấn F11 để vào menu Advanced Startup Options.
  • Chọn Troubleshoot
  • Chọn Reset this PC
  • Chọn Remove everything
  • Chọn Just remove my files hoặc Remove files and clean the drive
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

5. Thực hiện sửa chữa Upgrade Repair

Về cơ bản, quá trình đặt lại PC nhằm cài đặt lại Windows 11/10 trên máy tính của bạn có hoặc không xóa các tệp trên máy tính của bạn, theo lựa chọn của bạn. Nếu bạn không thể đặt lại Windows 11/10 hoặc tính năng đặt lại đơn giản là không hoạt động, thì có thể phân vùng khôi phục có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề trong tay, bạn có thể thực hiện sửa chữa nâng cấp tại chỗ - quy trình này sẽ sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng hoặc hình ảnh xấu, từ đó có thể khiến tính năng đặt lại hoạt động bình thường.

6. Dọn dẹp cài đặt Windows 11/10

Tại thời điểm này, nếu vấn đề theo quan điểm vẫn chưa được giải quyết, rất có thể là do một số loại lỗi hệ thống không thể được giải quyết theo cách thông thường. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa cài đặt Windows - thực hiện cài đặt sạch có thể sẽ giải quyết được mọi vấn đề, nhưng hãy nhớ rằng trong quá trình này, tất cả dữ liệu trên ổ cứng của máy tính sẽ bị xóa - vì vậy hãy đảm bảo thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết như sao lưu các tệp của bạn trước khi bạn tiếp tục.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét