Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

6 cách hàng đầu để xóa "Managed by Your Organization" trong Chrome trên Windows

lượt xem
Gần đây, khi duyệt Internet qua Chrome trên PC chạy Windows 10, phần mềm chống vi-rút của tôi đã nhận được bản cập nhật. Nó yêu cầu tôi khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất cập nhật. Khi khởi động lại, tôi rất ngạc nhiên khi thấy Google Chrome của tôi hiện đã hiển thị 'Managed by your organization' trong menu cài đặt. Rất vui, tôi đã có thể loại bỏ thông báo Managed by your organization trên PC của mình sau hàng giờ làm việc và thử một số giải pháp được đề xuất. Vì vậy, tôi đã tổng hợp những cái đã hiệu quả với tôi và nhiều người khác.


Mọi người nên lo lắng nếu họ nhận thấy nhãn 'Managed by your organization' xuất hiện đột ngột trong menu của trình duyệt Chrome. Bạn có thể tự hỏi liệu Chrome có bị xâm phạm hay không. Hy vọng là không và chúng ta hãy tìm ra nó thông qua các giải pháp của chúng tôi.

Hãy xem lý do tại sao bạn nhận được thông báo 'Managed by your organization' và cách xóa nó trên PC Windows.

TẠI SAO BẠN THẤY THÔNG BÁO 'MANAGED BY YOUR ORGANIZATION'

Google đã triển khai một cơ chế để người dùng Doanh nghiệp hiển thị bất cứ khi nào Chrome do tổ chức quản lý - đó là bộ phận CNTT của họ thực thi các chính sách như tắt Incognito Mode hoặc Guest Accounts. Nếu cài đặt Chrome được kiểm soát bởi bất kỳ chính sách nào như vậy, bạn sẽ được thông báo về cài đặt đó trên Google Chrome phiên bản 73 trở lên. Chính sách có thể được thêm vào bởi một tổ chức, chẳng hạn như nơi làm việc hoặc trường học của bạn.

Với sự trợ giúp của các chính sách, quản trị viên có thể sửa đổi chức năng của Chrome, tức là cách trình duyệt của bạn hoạt động trên máy tính của bạn. Các chính sách hữu ích cho các tổ chức cần quản lý cách Chrome hoạt động cho tất cả nhân viên. Vì vậy, nếu một chính sách được sửa đổi cho Chrome, bạn sẽ thấy thông báo này. Bạn có thể kiểm tra các chính sách đang hoạt động trên Chrome bằng cách truy cập chrome://policy/. Trên trang đó, nếu có bất kỳ chính sách nào được thực thi, chính sách đó sẽ xuất hiện trong tiêu đề Chrome Policies.


Thông điệp sẽ có ý nghĩa đối với những người dùng Chrome thực sự được quản lý bởi tổ chức của họ. Đối với họ, thông điệp là chính đáng và họ không nên lo lắng. Nhưng những người dùng thường xuyên như tôi thì sao? Tại sao tôi nhìn thấy tin nhắn?

Người dùng máy tính tại nhà nhìn thấy thông báo này nếu tiện ích mở rộng Chrome, phần mềm của bên thứ ba, đặc biệt là phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoạt động như tìm kiếm mặc định kiểm soát Chrome của bạn và thay đổi các tính năng của Chrome như công cụ tìm kiếm, trang chủ, v.v. Bây giờ bạn biết lý do đằng sau thông báo không mong muốn, hãy kiểm tra các cách khác nhau để xóa nó.

1. KIỂM TRA CÀI ĐẶT CHỐNG VI-RÚT

Nếu hệ thống của bạn không được quản lý bởi bất kỳ tổ chức nào, phần lớn phần mềm chống vi-rút của bạn chịu trách nhiệm về loại thông báo này trong trình duyệt Chrome. Phần mềm chống vi-rút sẽ kích hoạt tính năng bảo vệ Web Shield, do đó, kích hoạt các tính năng bảo mật web trên trình duyệt của bạn. Và đó là lý do tại sao bạn thấy thông báo. Trên máy tính của mình, tôi sử dụng AVG Antivirus và đây là những gì tôi phát hiện ra sau khi mày mò với nó.

Có hai cách để sửa chữa nó. Đầu tiên, bạn có thể tắt tính năng bảo vệ Web Shield trong cài đặt chống vi-rút của mình. Sau đó, bạn phải gỡ bỏ Chrome khỏi Trình quản lý tác vụ trên PC chạy Windows của mình. Nếu Chrome ngừng hiển thị thông báo đó, thì có thể Web Shield chịu trách nhiệm về thông báo đó. Giờ bạn đã biết đó là Web Shield và sử dụng nó một cách an toàn, bạn có thể tiếp tục và bật lại Web Shield.


Thứ hai, bạn có thể thử tắt cài đặt quét QUIC/HTTP3 trong phần mềm chống vi-rút của mình. Nó thường xuất hiện bên trong cài đặt lá chắn web cho các ứng dụng chống vi-rút phổ biến như AVG, Avast, v.v.

2. XÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM KHÔNG XÁC ĐỊNH

Đôi khi, phần mềm của bên thứ ba thêm một công cụ tìm kiếm mới vào trình duyệt Chrome của bạn. Ngay cả khi nó không phải là công cụ tìm kiếm mặc định, việc thêm nó vào trình duyệt với sự kiểm soát của ứng dụng bên thứ ba sẽ dẫn đến thông báo Managed by tổ chức của bạn.

Vì vậy, bạn cần xóa nó khỏi danh sách công cụ tìm kiếm của mình. Đây là cách làm về nó.
  • Bước 1: Khởi chạy Google Chrome trên máy tính của bạn. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chuyển đến Settings.
  • Bước 2: Kéo xuống và nhấp vào Manage search engines.
  • Bước 3: Nếu bạn thấy bất kỳ trang web nào đáng ngờ, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh và chọn Remove from the list.
  • Bước 4: Đóng Chrome và khởi động lại máy tính của bạn.

3. KIỂM TRA CÁC TIỆN ÍCH MỞ RỘNG

Tiện ích mở rộng của Chrome cũng có thể là nguyên nhân của thông báo Managed by your organization. Bạn cần tắt các tiện ích mở rộng và xem liệu có bất kỳ tiện ích nào trong số chúng có trách nhiệm hay không. Để làm như vậy, hãy mở chrome://extensions/ trong Chrome. Tắt tiện ích mở rộng được cài đặt gần đây hoặc tiện ích mở rộng mà bạn thấy nghi ngờ bằng cách tắt nút gạt bên cạnh tiện ích mở rộng đó.

4. KIỂM TRA CÁC ỨNG DỤNG ĐÃ CÀI ĐẶT GẦN ĐÂY

Bạn cũng nên xem các ứng dụng được cài đặt hoặc cập nhật gần đây của mình. Có thể một trong số họ chịu trách nhiệm về thông báo Được quản lý bởi tổ chức của bạn.

Để tìm các ứng dụng được cài đặt hoặc cập nhật gần đây trên PC Windows, hãy làm theo các bước sau:
  • Bước 1: Mở Settings trên máy tính Windows của bạn và đi tới Apps.
  • Bước 2: Bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh Sort by và chọn Install date. Các ứng dụng được cập nhật gần đây sẽ xuất hiện ở trên cùng.
  • Bước 3: Nếu bạn thấy một ứng dụng đáng ngờ, hãy nhấp vào ứng dụng đó và nhấn nút Uninstall. Nếu đó là một ứng dụng đã biết, hãy kiểm tra cài đặt của ứng dụng đó và xem liệu có bất kỳ tính năng mới nào được thêm vào có thể ảnh hưởng đến Chrome hay không.

5. ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT CHROME

Đặt lại cài đặt Chrome trên máy tính của bạn cũng có thể giúp bạn loại bỏ thông báo Managed by organization. Điều đó sẽ không xóa mật khẩu và lịch sử trình duyệt của bạn.

Để đặt lại Chrome, hãy chuyển đến cài đặt Chrome. Cuộn xuống trong cài đặt Chrome và nhấp vào Advanced. Một lần nữa, cuộn xuống và nhấp vào Restore settings to their original default. Xác nhận trên màn hình tiếp theo.

6. XÓA REGISTRY KEY CHROME

Bạn cũng có thể thử xóa các registry keys Chrome để xóa thông báo Managed by your organization. Tuy nhiên, trước khi xóa nó, bạn nên sao lưu registry của mình.
Lưu ý: Vui lòng chỉ thực hiện bước này nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động.
Dưới đây là các bước chi tiết.
  • Bước 1: Nhập regedit vào tìm kiếm Windows hiện trên thanh tác vụ. Nhấp vào Registry Editor từ kết quả tìm kiếm.
  • Bước 2: Nhấp vào File và chọn Export từ ​​menu.
  • Bước 3: Chọn All trong Export Range và lưu nó ở vị trí ưa thích của bạn. Làm như vậy sẽ tạo một bản sao lưu registry của bạn.
  • Bước 4: Bây giờ, để sửa đổi sổ đăng ký, hãy mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE từ bảng điều khiển bên trái. Sau đó, mở rộng SOFTWARE.
  • Bước 5: Cuộn xuống và mở rộng Policies theo sau của Google.
  • Bước 6: Nhấp chuột phải vào Chrome và chọn Delete từ menu. Khởi động lại PC của bạn.

Xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên Chrome

Bước 1: Đặt lại Google Chrome (lưu ý rằng toàn bộ lịch sử duyệt web và dữ liệu đã lưu [ví dụ: thông tin đăng nhập tài khoản, tùy chọn trang web, v.v.] sẽ bị loại bỏ và trình duyệt sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu).
  • Điều hướng đến thư mục "C:\Users\[username]\AppData\Local" và xóa thư mục "Google".
Bước 2: Xóa các mục không mong muốn (nếu có) trong Windows Registry Editor:
  • Mở công cụ "Run" của Windows bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ hoặc nhấn đồng thời nút "CTRL " và "R".
  • Nhập "regedit" và nhấn Enter.
  • Điều hướng đến "Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\" và xóa "Chromium".
  • Điều hướng đến "Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Google" và xóa "Chrome".
Bước 3: Xóa các thư mục chính sách nhóm.
  • Bật chế độ xem "Hidden Files" nếu nó chưa được bật.
  • Điều hướng đến thư mục "\Windows\System32\" và xóa "GroupPolicy", cũng như các thư mục "GroupPolicyUsers" (xóa yêu cầu quyền của quản trị viên).
  • Mở công cụ "Run" của Windows bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn "Run" hoặc nhấn đồng thời nút "CTRL" và "R".
  • Nhập "cmd" và nhấn enter.
  • Nhập "gpupdate /force" và nhấn Enter.
  • Chờ lệnh thực thi và khởi động lại hệ thống.
Bước 4: Vệ sinh.
  • Mở Control Panel, điều hướng đến Programs and Features (Control Panel\All Control Panel Items\Programs and Features) và xóa tất cả các ứng dụng không mong muốn/không mong muốn.
  • Chạy phần mềm chống vi-rút có uy tín, thực hiện quét toàn bộ hệ thống và loại bỏ tất cả các mối đe dọa được phát hiện.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét