Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Sửa lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA trên trình duyệt Chrome hoặc Edge

lượt xem
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA trên Chrome hoặc Edge. Cả hai chắc chắn đều nằm trong số các trình duyệt Internet tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA. Lỗi này ngăn bạn truy cập một số trang web cụ thể trên trình duyệt. Trong khi đó, đôi khi nó cũng có thể làm sập trình duyệt. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố tương tự, hãy tiếp tục với hướng dẫn khắc phục sự cố này để khắc phục sự cố.

Nguyên nhân gây ra lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA trên Chrome hoặc Edge?

Có nhiều lý do có thể gây ra sự cố được đề cập trên Chrome hoặc Edge. Nhưng trong số tất cả, dưới đây là một số lý do phổ biến nhất gây ra sự cố.
 • Lý do đầu tiên gây ra sự cố là tệp dữ liệu bị hỏng.
 • Trình duyệt tạm thời hoạt động trở lại là một lý do khác khiến bạn gặp phải sự cố.
 • Cuối cùng, nếu bạn chưa tải xuống bản cập nhật chrome mới nhất trong một thời gian dài, không có gì ngạc nhiên khi bạn đang gặp phải các vấn đề khác nhau.

Sửa lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA trên Chrome hoặc Edge

Dưới đây là danh sách tất cả các cách giải quyết hiệu quả mà bạn có thể thử, trong trường hợp bạn gặp phải lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA trên Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Mặc dù chúng tôi có thể đã giải thích cặn kẽ các bước dành cho Chrome, nhưng cũng cần phải thực hiện các bước tương tự đối với trình duyệt Edge dựa trên Chromium.

1. Khởi động lại trình duyệt

Khởi động lại là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể khắc phục mọi sự cố, bao gồm cả lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA. Nghe có vẻ đơn giản đến mức nào, khởi động lại là đủ để giải quyết vấn đề cơ bản. Nhưng trước khi khởi động lại, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tất cả công việc trên các tab khác nhau được mở.

Khi bạn đã khởi động lại Chrome hoặc Edge, hãy truy cập trang web hiển thị lỗi đã đề cập. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp tục. Nếu không, hãy tiếp tục với cách giải quyết tiếp theo.

2. Tải xuống bản cập nhật mới nhất cho trình duyệt Chrome hoặc Edge

Tương tự như bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn nên tiếp tục cập nhật trình duyệt. Bản cập nhật mới đi kèm với các tính năng mới và nhiều bản sửa lỗi. Hơn nữa, Trình theo dõi sự cố của Chromium thông báo cho nhà phát triển về các vấn đề khác nhau mà người dùng đang gặp phải. Vì vậy, hãy tải xuống bản cập nhật trình duyệt mới nhất để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn cần làm cho Chrome.
 • Mở trình duyệt Google Chrome trên hệ thống của bạn.
 • Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 • Từ danh sách các tùy chọn, nhấp vào Settings.
 • Nhấp vào tùy chọn About Chrome hiện ở bảng điều khiển bên trái của màn hình.
Bây giờ Google Chrome sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Nếu được tìm thấy, nó sẽ tự động bắt đầu quá trình tải xuống. Sau khi bản cập nhật được tải xuống, hãy khởi động lại trình duyệt và truy cập trang web gặp lỗi. Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Theo cách tương tự, bạn có thể cập nhật Microsoft Edge.

3. Xóa tiện ích mở rộng không mong muốn

Tiện ích mở rộng Google Chrome và Microsoft Edge là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể tăng năng suất của mình. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thứ gì khác trên internet, chúng cũng có những vấn đề riêng. Có những trường hợp tiện ích mở rộng độc hại hoặc được mã hóa kém có sẵn trên cửa hàng Chrome và Edge. Nếu tình cờ, bạn đã cài đặt một trong các tiện ích mở rộng đó, bạn sẽ gặp phải các lỗi khác nhau, bao gồm cả lỗi RESULT_CODE_MISSING_DATA. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cài đặt các tiện ích mở rộng đáng tin cậy và cần thiết. Đây là những gì bạn cần làm để loại bỏ các tiện ích mở rộng không cần thiết trên Chrome hoặc Edge.
 • Khởi chạy Google Chrome trên hệ thống của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng Extension ở đầu màn hình.
 • Nhấp vào Manage extensions.
 • Tìm kiếm tất cả các tiện ích mở rộng không cần thiết và khi tùy chọn Remove hiện diện dưới mỗi tiện ích mở rộng.
Bạn thậm chí có thể báo cáo tiện ích mở rộng nếu bạn cho rằng nó cũng có thể gây hại cho những người dùng khác. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Chrome và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

4. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của trình duyệt


Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Chrome là một cách hiệu quả khác mà bạn có thể giải quyết vấn đề đã đề cập. Dưới đây là các bước bạn cần làm để xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Google Chrome. Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn đóng tất cả các tab trên Chrome.
 • Mở Google Chrome và nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 • Nhấn vào tùy chọn Security and Privacy có ở bảng điều khiển bên trái của màn hình.
 • Nhấp vào Clear browsing data.
 • Đánh dấu chọn Cached images and files, rồi nhấp vào Clear data.
Đó là nó. Truy cập lại trang web và kiểm tra xem bạn có còn gặp lỗi không.

5. Thay đổi Compatibility cho trình duyệt

Việc tải xuống bản cập nhật hệ điều hành mới nhất đôi khi có thể ảnh hưởng đến khả năng tương thích của các ứng dụng khác nhau. Nếu gần đây bạn đã cập nhật hệ thống của mình lên Windows 11 hoặc tải xuống bản cập nhật vá lỗi Windows 10 mới nhất, thì không có gì ngạc nhiên khi bạn đang gặp sự cố trong Chrome hoặc Edge.

Đây là những gì bạn cần làm để thay đổi khả năng tương thích của Google Chrome.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt của Google Chrome và chọn Properties.
 • Nhấp vào tab Compatibility
 • Dấu chọn Run this program in compatibility mode for và chọn Windows 8 từ menu thả xuống.
 • Nhấp vào Apply > OK.

6. Đặt lại hoặc cài đặt lại Chrome hoặc Edge

Nếu không có gì hữu ích, trước tiên hãy thử và đặt lại Chrome hoặc đặt lại Edge và xem cách đó có hoạt động không; nếu không, hãy cài đặt lại Chrome hoặc Edge và xem.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét