Vui lòng bật Javascript trên trình duyệt!
Sau đó nhấn vào nút bên dưới.Tải lại trang
Nhấn vào theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất. Theo dõi!

Sửa lỗi Warzone Disc Read Error trên PC Windows

lượt xem
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về những gì bạn có thể làm nếu Warzone gặp sự cố với Fatal Error, Disk read error. Call of Duty Warzone là một trò chơi battle royale phổ biến dành cho Windows. Nhưng tương tự như bất kỳ trò chơi BR nào khác, Warzone cũng đã được các game thủ bàn tán vì nhiều loại lỗi khác nhau của nó. Trong số tất cả các lỗi, lỗi khiến người chơi khó chịu nhất là Disk read error. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố tương tự, hãy tiếp tục với hướng dẫn khắc phục sự cố để khắc phục sự cố.

Sửa lỗi Warzone Disc Read Error trên PC Windows

Nếu Call of Duty Warzone gặp sự cố với Fatal Error, Disk read error 3.1, 5.0, 6.154, 8.6, v.v. trên PC chạy Windows 11/10 của bạn, thì những đề xuất này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố:

1. Chạy Warzone ở chế độ Administrator

Sự cố bạn đang gặp phải có thể được kích hoạt do không có đặc quyền quản trị. Vì vậy, hãy cấp cho trò chơi tất cả các đặc quyền của quản trị viên để khắc phục sự cố. Để làm như vậy, đây là các bước bạn cần làm theo.
 • Khởi chạy Battle.net và chọn Call of duty từ danh sách.
 • Nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh Play và chọn Show in Explorer.
Bây giờ, hãy khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem bạn có còn gặp phải thông báo lỗi tương tự hay không. Nếu có, hãy nhấp chuột phải vào tệp lối tắt Warzone và chọn tùy chọn Properties. Nhấn vào tab Compatibility và đánh dấu chọn Run this program as administrator. Lưu cài đặt và mở trò chơi. Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

2. Thay đổi cài đặt

Một giải pháp hiệu quả khác để loại bỏ lỗi đọc đĩa 6.154 là sửa đổi cài đặt trò chơi. Nội dung cài đặt không cần thiết cũng có thể là lý do chính gây ra sự cố. Do đó, hãy sửa đổi cài đặt để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.
 • Khởi chạy Battle.net > COD Warzone > Biểu tượng bánh răng.
 • Từ danh sách các tùy chọn trong biểu tượng bánh răng, chọn Modify Install..
 • Trong cửa sổ sau, bỏ chọn các tùy chọn Campaign, Special Ops và Survival.
Nhấp vào Apply để lưu các cài đặt đã áp dụng. Bây giờ khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

3. Tắt Game Mode và Xbox Game Bar


Windows đã giới thiệu một chế độ chuyên dụng có tên là Game Mode để chơi game. Tính năng tự động xóa tất cả các ứng dụng chạy nền không cần thiết để nâng cao trải nghiệm chơi game. Nhưng đồng thời, nó có thể gây ra các vấn đề khác nhau bao gồm cả vấn đề mà bạn hiện đang gặp phải. Vì vậy, bạn có thể thử tắt tính năng chế độ trò chơi và kiểm tra xem nó có tạo ra sự khác biệt nào không. Để làm như vậy, đây là các bước bạn cần làm theo.
 • Nhấn phím tắt Windows + I để mở menu Settings.
 • Nhấn vào tùy chọn Gaming có ở bảng điều khiển bên trái của màn hình.
 • Nhấn vào Game Mode và tắt chế độ tương tự trong cửa sổ sau.
Khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn sẽ phải tắt tính năng Xbox game bar. Windows 11 đi kèm với tính năng thanh trò chơi Xbox, sử dụng tính năng này bạn có thể ghi lại các trò chơi và chia sẻ chúng với bạn bè của mình. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng có thể gây ra vấn đề đã đề cập. Vì vậy, bạn có thể chơi trò chơi với tính năng thanh trò chơi Xbox bị vô hiệu hóa để khắc phục sự cố. Để làm như vậy, hãy mở Settings > Gaming > Xbox Game Bar. Tắt tùy chọn.

4. Tải xuống bản cập nhật Graphics Driver mới nhất

Điều quan trọng là phải tiếp tục cập nhật tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống của bạn. Mỗi bản cập nhật đi kèm với nhiều bản cập nhật so với người tiền nhiệm của nó và nó giúp giải quyết các vấn đề xảy ra trong các ứng dụng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nhớ cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình, bạn phải cập nhật nó để khắc phục sự cố. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.
 • Nhấn Windows + I mở menu Settings.
 • Nhấn vào tùy chọn Windows Update.
 • Bây giờ, hãy truy cập Advanced options > Optional updates.
Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bản cập nhật có sẵn cho hệ thống của mình, bao gồm cả trình điều khiển đồ họa.

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tải xuống bản cập nhật trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất.

5. Tắt Sonic Studio Virtual Mixer

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Sonic studio trên hệ thống của mình, không có gì ngạc nhiên khi bạn đang giải quyết vấn đề. Sự cố chủ yếu xảy ra ở máy tính xách tay của Asus. Vì vậy, hãy tắt ứng dụng này để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.
 • Mở Control Panel trong View và chọn Large.
 • Chọn Sounds.
 • Nhấp vào tab Playback.
 • Nhấp chuột phải vào Sonic Studio Virtual Mixture và chọn Disable.
Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

6. Tắt NVIDIA In-game Overlay


Nếu hệ thống của bạn có cạc đồ họa NVIDIA, bạn có thể tắt tính năng lớp phủ trong trò chơi trong GeForce Experience để khắc phục sự cố. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.
Nhấp chuột phải vào biểu tượng NVIDIA có trên khay hệ thống và chọn NVIDIA GeForce Experience.
 • Nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings.
 • Chọn tùy chọn General ở bảng điều khiển bên trái của màn hình.
 • Chuyển đổi tùy chọn In-game Overlay.

7. Vô hiệu hóa Discord Overlay

Các ứng dụng bên thứ ba khác nhau bao gồm Discord có thể là một lý do khác gây ra sự cố. Trong Discord, bạn sẽ phải tắt tính năng Overlay để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.
 • Mở ứng dụng Discord và điều hướng đến Cài đặt.
 • Nhấp vào tùy chọn Game Overlay hiện ở bảng điều khiển bên trái trên màn hình.
 • Tắt tùy chọn Enable in-game overlay.
Đó là nó. Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

8. Tắt chương trình chống vi-rút

Khả năng cao là chương trình chống vi-rút đã cài đặt có thể xung đột với các tệp trò chơi và gây ra sự cố. Vì vậy, hãy tắt chương trình chống vi-rút và kiểm tra xem nó có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào không. Nếu sự cố được giải quyết, hãy luôn chơi Warzone khi đã tắt tính năng chống vi-rút.

9. Chạy ChkDsk

Chạy ChkDsk và xem điều đó có hữu ích không. Để chạy Check Disk trên ổ đĩa của bạn bằng dòng lệnh, hãy nhập dòng lệnh sau và nhấn Enter:
chkdsk /f
Nếu được yêu cầu, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

10. Cài đặt lại trò chơi

Nếu không có giải pháp nào ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề, điều cuối cùng bạn có thể thử là cài đặt lại trò chơi. Có thể có sự cố trong quá trình cài đặt, nó gây ra lỗi đọc đĩa 6.154. Do đó, hãy cài đặt lại trò chơi để khắc phục sự cố.
Đánh giá bài viết:

Đăng nhận xét