Crassula Capitella: Loại xương rồng đổi màu mà bạn phải có ở nhà vào mùa hè

Bạn sẽ thích hình dạng và màu sắc của loại xương rồng này.


Cây xương rồng là một trong những loại cây phổ biến nhất và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chúng trong bất kỳ vườn ươm nào, vì có hàng trăm loài - ngoài vẻ ngoài tuyệt vời - thích nghi với mọi môi trường và điều kiện. Lần này chúng ta sẽ nói về Crassula Capitella, một loại mọng nước có thể thay đổi màu sắc và rất thích hợp cho mùa hè.
Loại cây này rất lý tưởng nếu ngôi nhà của bạn nhận được nhiều ánh sáng, vì chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trông rất tuyệt vời, cho dù là ở trong vườn, ban công, lối vào nhà, v.v. Vì vậy, nếu bạn muốn một cây xương rồng nổi bật trong khu vườn xanh tươi của mình, chắc chắn Crassula Capitella là dành cho bạn.

Xương rồng Crassula Capitella là gì?

Một trong những loài xương rồng có thể thay đổi màu sắc theo ánh sáng là Crassula Capitella, bởi vì loài cây này còn được gọi là Crassula Campfire, vì lá của nó được nhuộm màu ấm ám chỉ một ngọn lửa trại.

Ngoài ra, hình dạng của những chiếc lá của nó là một trong những đặc điểm đặc trưng của loại xương rồng này, vì về tổng thể chúng tạo thành những hình hình học độc đáo tương tự như một kim tự tháp. Loại cây này có nguồn gốc từ Nam Phi và là loài hai năm một lần, tức là nó chỉ nở hoa hai năm một lần.

Làm thế nào để chăm sóc xương rồng Crassula Capitella?

Iluminación

Đây là loại cây xương rồng lý tưởng để trang trí cho ngôi nhà của bạn vào mùa hè, vì Crassula Capitella cần nhiều ánh sáng để tồn tại. Thậm chí , nếu muốn quả xương rồng chuyển màu, bạn nên để ở nơi có ánh nắng trực tiếp.

Riego

Giống như bất kỳ loại cây xương rồng nào khác, Crassula Capitella thu thập nước trong lá của nó, vì vậy không cần phải tưới nước liên tục. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi toàn bộ giá thể khô hoàn toàn.

Sustrato

Để cây xương rồng phát triển hoàn hảo, nó cần một giá thể xốp giúp loại bỏ nước dư thừa và giữ cho rễ có đủ không khí. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các vật liệu như đá trân châu hoặc vermiculite.


Như bạn sẽ thấy, việc chăm sóc cây xương rồng Crassula Capitella rất đơn giản, vì vậy nó cũng là một loại cây lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Vì vậy, hãy tận dụng những tia nắng mặt trời mà mùa hè mang lại cho chúng ta để thay đổi màu sắc của loại cây xương rồng này và làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp lạ thường.
Mới hơn Cũ hơn