Mùa hè đặt cây lưỡi hổ ở đâu cho khỏi chết?

Giữ cho lưỡi hổ mát mẻ trong mùa hè.


Cây lưỡi hổ là một trong những loài xương rồng lý tưởng cho những người mới bắt đầu trồng, vì chúng là một trong những loại cây dễ chăm sóc và là một trong những loại cây có khả năng chống chịu tốt nhất. Tuy nhiên, vào mùa hè nhiệt độ môi trường tăng cao có thể làm hỏng cây và các loài xương rồng nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Chính vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ mách bạn vị trí đặt cây lưỡi hổ trong mùa nắng nóng này để cây không bị chết hoặc hỏng lá.
Vì vậy, nếu bạn có lưỡi hổ, bạn vẫn có thời gian để cung cấp cho nó sự chăm sóc cần thiết để nó không bị bất kỳ sai lầm nào và để nó có thể phát triển một cách chính xác.

Cây lưỡi hổ là gì?

Bạn cũng có thể biết cây này như sansevieria, cây huyết dụ, cây lưỡi bò hay cây kiếm. Cây lưỡi hổ là loài cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi nên rất thích hợp trồng trong nhà vì không cần nhiều ánh sáng hay tưới nước. Tương tự như vậy, nó là một trong những loài thực vật có khả năng chống chịu tốt nhất, vì nó có thể tồn tại trong những khu vực rất tối và rất ít hydrat hóa.

KHÔNG ĐƯỢC nhét cây lưỡi hổ vào mùa hè ở đâu?

Vì mùa hè được phân biệt bằng những đợt nắng nóng lớn, bạn nên giữ cho lưỡi hổ tránh xa tia nắng mặt trời. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên đặt lưỡi hổ của mình ở những nơi như:

Mặt trước của cửa sổ

Vào mùa hè, tia nắng mặt trời thường quá gay gắt, vì vậy nếu bạn đặt cây mẹt gần cửa sổ, ánh nắng mặt trời có thể tạo ra hiệu ứng kính lúp làm hỏng lá của bạn.

Sân

Cây lưỡi hổ không chịu được nắng trực tiếp nên chúng tôi khuyên bạn không nên đặt cây lưỡi hổ trong vườn, vì tia nắng có thể làm cây mất nước hoàn toàn.

Lối vào nhà

Hãy nhớ rằng lưỡi hổ là loài cây phát triển tốt hơn trong nhà, vì vậy việc đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào nhà có thể phản tác dụng do nhiệt độ cao của mùa hè.

Nên đặt ở đâu?

Điều tốt nhất cho lưỡi hổ là bạn nên để nó tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

Một trong những không gian hoàn hảo để đặt cây mẹt vào mùa hè là trong phòng khách, vì điều này sẽ ngăn tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thân cây của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn có một cửa sổ, tốt nhất nên di chuyển nó ra xa một chút để tránh hiệu ứng kính lúp.

Phòng ngủ cũng là nơi lý tưởng để lưỡi hổ vào mùa hè, vì nhìn chung đây là khu vực mát mẻ. Nếu bạn có một cửa sổ trong phòng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó ngay nơi có bóng râm.

Bạn cũng có thể đặt lưỡi hổ trong phòng tắm, nhưng chỉ khi đó là một không gian rất rộng, vì nó là một khu vực rất ẩm ướt và hãy nhớ rằng các loài xương rồng như lưỡi hổ cần ít hydrat hóa. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó trong bóng râm và giữ cho không gian được thông thoáng.


Với những cách chăm sóc này, bạn sẽ thấy lưỡi hổ sẽ trông tuyệt vời như thế nào ngay cả với nhiệt độ cao của mùa hè. Ngoài ra, chúng tôi xin nhắc bạn rằng nếu bạn có lưỡi hổ trong nhà bếp, tốt nhất là bạn nên đặt nó sang một bên và đặt nó ở nơi mát mẻ hơn. Đảm bảo chỉ tưới nước cho lưỡi hổ khi giá thể khô hoàn toàn và tận hưởng góc xanh tươi của bạn.
Mới hơn Cũ hơn