10 lợi ích mà sữa hạnh nhân mang lại cho bạn so với sữa bò

Sữa hạnh nhân là một lựa chọn mới để thay thế sữa bò và có một lựa chọn phong phú và tốt cho sức khỏe.


Sữa hạnh nhân và sữa bò là hai lựa chọn hoàn toàn khác nhau về cách sản xuất, nhưng chúng có thể mang lại những đặc điểm tương tự khi đề cập đến vấn đề dinh dưỡng. Nó đã được coi là một trong những thực phẩm cơ bản của chế độ ăn kiêng.
Tuy nhiên, có thể có một số lợi ích khác nhau mà sữa hạnh nhân mang lại so với sữa bò và những khía cạnh này tạo nên sự khác biệt giữa một lựa chọn thực vật là loại hạt, trong khi loại còn lại vẫn là thực phẩm có nguồn gốc động vật mà nó cũng có giá trị và độc đáo.

Với thông tin sau đây, bạn sẽ có thể tính đến 10 lợi ích mà sữa hạnh nhân mang lại cho bạn so với sữa bò và bạn có thể có một loạt các so sánh sẽ khiến bạn đưa vào kế hoạch ăn kiêng hoặc thực phẩm của mình là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. điều đó chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn.

Không có đường lactose

Theo Medical News Today, các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng sữa hạnh nhân là một sự thay thế hiệu quả cho trẻ em và người lớn bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa.

Tùy chọn ánh sáng

Với độ đặc nhẹ, nó sẽ không khiến dạ dày phải nạp nhiều chất lỏng vì độ đặc của nó, chủ yếu là nước và các đặc tính của hạnh nhân làm cho nó trở thành một loại "bơ sữa" nhẹ.

Ít calo

Được chế biến với nước và trái cây khô phổ biến này không có chất béo như sữa bò và ít calo.

Không đường

Một số sản phẩm này không có thêm đường, vì vậy chúng có thể kéo dài thời hạn sử dụng và là một cách tốt cho những người thích chăm sóc các loại mặt hàng này.

Đầy đủ chất dinh dưỡng

Nó chứa vitamin D, canxi và protein bổ sung, làm cho nó giống với sữa thông thường về thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, sữa hạnh nhân tự nhiên rất giàu một số loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin E.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Chỉ loại trái cây sấy khô này mới có hàm lượng chất chống oxy hóa cao vì nó giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh, và chỉ 30 g hạnh nhân đã đáp ứng đến 63% nhu cầu hàng ngày.

Có lợi cho tim mạch

Sữa hạnh nhân rất giàu vitamin E và chứa chất béo lành mạnh. Uống nó thường xuyên có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm canxi

Một số nhà sản xuất thêm canxi vào sữa hạnh nhân để đưa hàm lượng dinh dưỡng của nó gần với hàm lượng dinh dưỡng của sữa bò hơn . Canxi này cũng có thể đóng góp rất nhiều trong lựa chọn này.

Tôi có thể duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

So với sữa bò , nó có ít chất béo bão hòa hơn và nhiều chất béo không bão hòa hơn. Chất béo lành mạnh trong sữa thực vật có thể giúp mọi người giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý.

Lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường

Sữa hạnh nhân cũng có nhiều chất béo và protein so với hàm lượng carbohydrate của nó. Vì lý do này, nó không làm tăng lượng đường trong máu, vì vậy nó có thể được thực hiện bởi những người bị bệnh tiểu đường và những người theo chế độ ăn kiêng ít carbohydrate.

Đây là 10 lợi ích của việc uống sữa hạnh nhân như một cách tự nhiên và bổ dưỡng để thay thế sữa bò đối với các vấn đề sức khỏe khác nhau hoặc thậm chí để thực hiện lối sống thuần chay. Hãy nhớ rằng những loại thay thế này đã trở nên rất phổ biến vì chúng cung cấp các đặc tính gần như giống nhau và có một món ăn mới để thưởng thức.
Mới hơn Cũ hơn