3 bệnh có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn cháo bột yến mạch thường xuyên

Bột yến mạch không nằm ngoài loại ngũ cốc phổ biến đó nhưng nhờ những lợi ích của nó khiến nó trở thành một loại thực phẩm vô giá.


Bột yến mạch là một loại ngũ cốc thường được tiêu thụ ở dạng bột, mảnh hoặc mảnh. Theo một số nghiên cứu, chúng có thể có nhiều lợi ích sức khỏe có thể có và vì lý do này, nó đã trở nên phổ biến hơn trong nghệ thuật ẩm thực vì nó là một lựa chọn lành mạnh, tự nhiên, rất phong phú với tính linh hoạt tuyệt vời để thưởng thức trong các công thức nấu ăn ngon có thể để lại và nhiều khía cạnh tích cựcphòng chống dịch bệnh.
Loại ngũ cốc phổ biến này chứa nhiều chất xơ và có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe để giảm cholesterol trong máu cũng như mức chất béo trung tính. Nhưng bằng cách tiêu thụ nó thường xuyên, nó sẽ liên quan đến việc ngăn ngừa một số bệnh để bắt đầu bổ sung các đặc tính quý giá sẽ tạo ra sự khác biệt giữa lối sống lành mạnh và cẩn thận.

Với những thông tin sau đây, bạn sẽ có thể biết 3 loại bệnh mà bột yến mạch có thể ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ nó thường xuyên và biết rằng không phải là một loại ngũ cốc được thèm muốn trong những thập kỷ gần đây, nó cũng là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hoặc thực phẩm, bởi vì nó được tính với các tính năng có giá trị.

Huyết áp

Ngũ cốc nguyên hạt (chẳng hạn như bột yến mạch hoặc bánh mì nguyên cám) có thể có hiệu quả tương tự như dùng thuốc hạ huyết áp trong việc hạ huyết áp. Các chuyên gia chỉ ra rằng, nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người trung niên cũng có thể giảm đáng kể, chủ yếu thông qua cơ chế giảm huyết áp.

Ung thư đại trực tràng

Theo Healthline , một nghiên cứu cho thấy cứ bổ sung 10 gam chất xơ hàng ngày trong chế độ ăn uống của một người, thì nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng sẽ giảm 10%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng "ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ từ ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt, có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng" vì vậy thực phẩm này có thể là một lựa chọn tốt để ngăn ngừa căn bệnh này thông qua chế độ ăn uống.

Bệnh động mạch vành

Theo một bài báo đăng trên Tạp chí Y học Phong cách sống Hoa Kỳ, một loạt nghiên cứu đã xác định rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan từ yến mạch nguyên hạt ( yến mạch, cám yến mạch và bột yến mạch) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Bệnh động mạch vành (CAD) là loại bệnh tim phổ biến nhất. Nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới và phụ nữ ở Hoa Kỳ. CAD xảy ra khi các động mạch cung cấp máu cho cơ tim cứng lại và thu hẹp, theo Medline từ Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

Đây chỉ là 3 căn bệnh có thể được ngăn ngừa khi ăn yến mạch thường xuyên và kết hợp với các khía cạnh dẫn đến lối sống lành mạnh, bạn có thể tận dụng tốt nhất các loại thực phẩm tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Mới hơn Cũ hơn