Hoa lan: Loại chậu nào là tốt nhất để nó sinh sôi và phát triển nhanh?

Làm cho hoa lan của bạn nở nhanh!


Hoa lan là một trong những loài thực vật thanh lịch và tinh tế, tuy nhiên, vẻ đẹp của chúng nằm ở những bông hoa đẹp mà chúng tạo ra mỗi năm. Chắc chắn bạn đã từng nghe nói rằng chúng là loại cây khó chăm sóc, tuy nhiên, có một mẹo nhỏ để hoa lan nhanh chóng sinh sôi và phát triển và tất cả đều nằm ở chậu của chúng.
Đó là lý do tại sao ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết loại chậu nào là tốt nhất cho lan của bạn và lý do tại sao ngôi nhà mà cây sống của bạn có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của nó. Vì vậy, nếu bạn có một cây phong lan ở nhà, hãy đọc tiếp vì có thể đã đến lúc bạn nên thay chậu cây của mình.

Cách chăm sóc hoa lan trong chậu như thế nào?

Để bắt đầu hiểu tại sao hoa lan lại cần một chiếc chậu đặc biệt , bạn nên biết rằng những loại cây này cần được chăm sóc nhất định. Ánh sáng và tưới nước là điều cần thiết để cây lan của bạn phát triển mạnh mẽ, vì vậy bạn nên đặt những cây này ở những nơi rất sáng, nhưng không nhận được ánh nắng trực tiếp.

Tương tự như vậy, việc tưới nước là rất quan trọng, vì tốt nhất là không làm ướt lá hoặc hoa của phong lan. Đó là lý do tại sao bạn nên tưới nước bằng cách ngâm nước, tức là bạn cho cây ngập nước trong vài phút cho đến khi rễ lan có màu xanh đậm và để lại vẻ ngoài hơi xám.

Chậu lý tưởng cho một phong lan là gì?

Như chúng tôi đã nói với bạn, để biết rằng cây lan của bạn nhận đủ nước để nở hoa và phát triển chính xác, cần phải kiểm tra xem bộ rễ có khỏe mạnh hay không. Đó là lý do tại sao chậu tốt nhất cho lan là chậu trong suốt. Điều tốt nhất là các loại lan thường đã có sẵn trong các loại chậu này, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua một cái mới.

Tại sao nên trồng lan trong chậu trong suốt?

Sở dĩ chậu trong suốt là tốt nhất cho lan là vì qua đó ta có thể thấy được trạng thái của bộ rễ. Nếu bạn muốn cây lan của bạn nở hoa và phát triển nhanh hơn, bộ rễ phải cực kỳ khỏe mạnh và đủ nước, vì vậy việc kiểm tra tình trạng của cây là một yếu tố quan trọng.

Khi bạn tưới nước cho cây lan của mình, bạn sẽ nhận thấy rễ chuyển sang màu xanh đậm trong vài phút và điều này cho bạn biết rằng nó đã có đủ nước. Ngoài ra, nếu có bất kỳ rễ nào bị hư hỏng, khô hoặc thối, với chậu trong suốt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy và hành động ngay lập tức để tránh làm hỏng cây của bạn.


Vì vậy, nếu cây lan của bạn đã ở trong chậu trong suốt, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục sử dụng chúng. Tất nhiên, hãy kiểm tra xem nó không có bọt biển bên trong, vì một số cây thường có loại vật liệu này gây thối rễ. Ngoài ra, nếu bạn không thích vẻ ngoài của chiếc chậu trong, bạn có thể đặt nó vào bên trong một chiếc chậu đẹp hơn để trông bắt mắt hơn.
Mới hơn Cũ hơn