Ngải cứu, đây là một số phương pháp điều trị tại nhà được sử dụng để chữa bệnh gan

Cây ngải cứu có dược tính quý, có thể thực hiện đối với một số bệnh hoặc chứng.


Cây ngải cứu là một loại cây có mùi thơm và rậm rạp, có rễ thường xuyên, từ đó thân cây chắc nẩy ra để lại một nét đẹp, đó là lý do tại sao nó thường được tìm thấy trong một số công thức nấu ăn hoặc làm trà ngải cứu ngon, cũng rất phổ biến vì chứa một số lợi ích nhất định tới sức khỏe. Các đặc tính của nó là duy nhất và làm cho thành phần này được sử dụng trong các biện pháp khắc phục tại nhà đó để điều trị các tình trạng hoặc bệnh lý khác nhau của gan và các cơ quan khác.
Bác sĩ Hy Lạp nổi tiếng Dioscorides (thế kỷ 1 sau Công nguyên) đã đề cập đến một số đặc tính chữa bệnh của cây ngải cứu được đánh giá cao cho đến tận ngày nay. Hoạt động điều trị của loại cây này chủ yếu nằm ở tinh dầu của nó, có tác dụng lợi mật, tẩy giun sán, kháng khuẩn, cũng như giảm đau, tiêu chảy và thúc đẩy các chức năng tiêu hóa.

Trong y học phổ biến, nó đã được sử dụng như một phần của các phương pháp điều trị tại nhà vì thông qua truyền dịch, nó giúp làm dịu dạ dày và gan khó chịu , loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và như một phương pháp điều trị cảm lạnh kèm theo ho. Với những thông tin sau đây, bạn sẽ biết một số phương pháp tại nhà, trong đó ngải cứu được sử dụng để chữa bệnh gan vì nó là một lựa chọn tự nhiên có thể được thực hiện trong vấn đề này.

Cây ngải cứu chữa bệnh gan

Ngải cứu rất có lợi khi điều trị các bệnh về gan, nhờ đặc tính thông mật và lợi mật nên rất hữu ích cho loại vấn đề này. Nó có đặc tính chống viêm và lợi tiểu, đó là lý do tại sao nó cũng được sử dụng trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Theo Bản đồ thực vật của y học cổ truyền Mexico, trong hầu hết các bệnh, bộ phận được sử dụng nhiều nhất là cành với lá nấu chín, đó là lý do tại sao nó thường được chế biến thành một loại dịch truyền phong phú có thể uống trong ngày. Sau khi nấu, từ đó thu được một loại trà có vị đắng.

Đối với bệnh gan, bạc hà, hoa cúc, trà vườn và lá dâu tây được thêm vào và uống vào buổi sáng. Như một cách để làm một thức uống tự nhiên và lành mạnh giúp cải thiện tình trạng này.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là việc sử dụng nó không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Những người bị động kinh cũng nên hạn chế ăn ngải cứu dưới bất kỳ hình thức nào, do có thể tương tác với các loại thuốc được chỉ định cho loại bệnh này. Hãy nhớ tiêu thụ nó một cách có trách nhiệm và trên hết là loại phương pháp điều trị tại nhà này không nên thay thế điều trị y tế.

Đây là cách cây ngải cứu đã trở thành một phần quan trọng của y học cổ truyền nhờ những đặc tính và phẩm chất độc đáo của nó để điều trị một số bệnh hoặc tình trạng sức khỏe.
Mới hơn Cũ hơn